Sản phẩm tương lai: Thịt nhân tạo sản xuất bằng công nghệ in 3D

(SHTT) - Hòa vào xu hướng tạo ra các thực phẩm thay thế và ứng dụng công nghệ in 3D vào đời sống, một công ty khởi nghiệp của Israel đã tuyên bố kết hợp cả hai điều trên để tạo ra những loại thịt có thành phần tự nhiên, lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

 Một công ty khởi nghiệp của Israel có tên Jet Eat mới đây đã tuyên bố sẽ phát triển công nghệ 3D ứng dụng vào việc sản xuất các sản phẩm thay thế thịt bằng các thành phần tự nhiên, lành mạnh, mà không ảnh hưởng đến hương vị.

 

Theo kế hoạch của Eshchar Ben Shitrit, CEO của Jet Eat, tới khaonrg năm 2020, các sản phẩm thay thế thịt sản xuất bằng công nghệ in 3D của họ sẽ có mặt tại các quầy thực phẩm tại Israel.

Ông cũng nói thêm rằng trải nghiệm ăn sản phẩm thịt nhân tạo có thể so sánh với việc ăn thịt tự nhiên, trong đó, bao gồm 4 thành phần: cơ, chất béo, myoglobin và mô liên kết. 

"Chúng tôi tái tạo cấu trúc này bằng cách sử dụng phương pháp in sinh học" - Ben Sheetrit nói.

"Ngày nay, in kỹ thuật số đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và tôi tin rằng, trong một thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm".

 

Đây không phải là lần đầu tiên có người đề cập tới việc tạo ra các sản phẩm nhân tạo. Công ty Impossible Foods tại Mỹ đã có nhiều năm nghiên cứu và tạo ra sản phẩm thịt viên thay thế thịt động vật và cho ra thành phẩm khá thành công. 

Mới đây, một công ty tại Trung Quốc cũng đã thông báo sẽ tạo ra thịt gà trong phòng thí nghiệm và chào bán vào cuối năm 2018.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thịt nhân tạo có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho con người bới các lượng chất có trong các sản phẩm này đượ tính toán kỹ càng và phù hợp, không có những dư chất gây hại cho sức khỏe như các sản phẩm thịt động vật tươi.

An An