Siêu thị Meat Farm ở TP.HCM bán số lượng lớn thịt heo hết hạn: Người tiêu dùng hoang mang

(SHTT) - Lực lượng chức năng tại TPHCM hiện đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ vụ 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng được bày bán trong siêu thị Meat Farm (quận 7, TP.HCM).

Theo thông tin được đăng tải trên báo Lao Động, Đội Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) số 7 (liên quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm (đường số 6, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM) do bà Đào Gia Bảo Anh là người đại diện theo pháp luật.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 03/8/2018 và ngày 22/8/2018) và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

 

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành biên bản kiểm tra, lấy mẫu lô hàng 2.500 kg thịt heo để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn, đồng thời niêm phong toàn bộ 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng tại cơ sở chờ xử lý theo quy định.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Đào Gia Bảo Anh - người đại diện theo pháp luật của công ty trên đã xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật.

Về điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở này có phân chia các khu vực kinh doanh, khu vực pha lóc đóng gói thịt và kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật theo quy định.

Trước đó trong những ngày qua, các đội kiểm tra thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP, từ những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu đến những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên VTV, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 8 (thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM) đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ: 7A/253-254-255 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ảnh: VTC 

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện: cơ sở thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi. Thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên; nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

TTXVN cũng đưa thông tin về vụ việc này. Theo đó, khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại (có nuôi chó trong khu vực chế biến); dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ; sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm; Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội quản lý an toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28/8.

Hải Hà (T/h)