Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động 2 lò nấu sữa không đảm bảo an toàn thực phẩm

(SHTT) - Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất rõ ràng và chưa được vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Vào khoảng 8 giờ 30 sáng 1/6, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Văn Hoà làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (K251 Thái Thị Bôi, tổ 59, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp được chủ cơ sở chế biến thành sữa không có nguồn gốc rõ ràng. Báo Người Lao Động đưa tin.

Theo đoàn kiểm tra, khu vực sản xuất sữa của bà Đoan rất chật hẹp, nằm cạnh nhà vệ sinh và rất nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất rõ ràng và chưa được vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sau quá trình kiểm tra, đoàn quyết định đình chỉ hoạt động và yêu cầu bà Đoan không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.

Sữa bắp ngâm trong thùng đá, chủ cơ sở khẳng định không dùng chất bảo quản nhưng lại có hạn sử dụng lên đến 9 ngày.  Ảnh: Tiền Phong

Theo Thanh niên, tiếp đó, đoàn cũng tiến hành kiển tra đột xuất cơ sở sản xuất sữa bắp và hạt sen Thiên An (đường Hòa Minh 14, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). 

Cơ sở này dù có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ cơ sở, cho biết đã nấu sữa hơn 1 năm nhưng chưa xin giấy tờ hoạt động.

Cũng như lò bà Đoan, cơ sở này không đảm bảo khu vực chế biến bên nhà vệ sinh.

Hiện cả 2 cơ sở bị đình chỉ hoạt động, chủ cơ sở phải bổ sung giấy tờ và chuyển địa điểm sản xuất. 

Linh San (t/h)