Hàng tạ mỡ lợn sống, tóp mỡ bẩn chuẩn bị lên bàn ăn dịp Tết

(SHTT) - Hơn 14 ngàn lít mỡ động vật, hàng tạ tóp mỡ và mỡ lợn sống đang được cơ sở của ông Thành chế biến để tuồn ra thị trường tiêu thụ dịp Tết.

Ngày 5/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục Thú y kiểm tra cơ sở chế biến mỡ động vật do ông Nguyễn Trọng Thành (58 tuổi ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) làm chủ, theo CAND.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, một bể nấu mỡ có hệ thống xắt mỡ, đảo mỡ, xép mỡ tự động;  tủ đông đựng mỡ sống cùng một tạ mỡ heo sống; gần 14.000 lít mỡ heo nước, mỡ gà và 2 tạ tóp mỡ. Tất cả số hàng đều trong tình trạng bẩn và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hàng tạ mỡ sống, tóp mỡ bẩn chuẩn bị lên bàn ăn dịp Tết 

Làm việc với Nhà chức trách, ông Thành không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với số lượng mỡ trên.

Lực lượng chức năng đã niêm phong 5 thùng phi nhựa và 3 thùng phi sắt chứa mỡ nước, đồng thời tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số lượng mỡ heo sống và tóp mỡ đã chế biến.

Trước đó, tối 30/1, Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) phát hiện xe tải đang lưu thông qua địa phận thị trấn Thanh Chương có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra, theo báo Nghệ An.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 7 thùng xốp đựng các loại da, mỡ và nội tạng lợn với tổng trọng lượng 480 kg và 1 nồi 50 lít đựng tiết lợn. Tất cả số hàng này đã bốc mùi hôi thối.

  Gần 500kg nội tạng thối chuẩn bị lên bàn ăn.

Làm việc với Nhà chức trách, lái xe Dương Văn Cường (31 tuổi, ở huyện Đô Lương), không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cường khai nhận, số hàng này được nhập từ Thanh Hóa, huyện Diễn Châu và Đô Lương  (Nghệ An) sau đó chở về Vinh để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Minh Đan (T/h)