Nghệ An: Tiêu hủy 700 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

(SHTT) - Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một chiếc xe tải chở gần 700 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Lô hàng đã bị thu giữ và lực lượng chức năng đang lập biên bản tiêu hủy.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an Nghệ An Online, vào ngày 30/1, tại Km 44+ 600 trên Quốc lộ 46, thuộc địa phận khối 1 thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Chương đã phát hiện có dấu hiệu nghi vấn trên chiếc xe tải hiệu Huyndai biển kiểm soát 37S - 0021 nên đã ra tín hiệu dừng xe, tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có chở 7 thùng xốp đựng đầy các loại da, mỡ và nội tạng lợn với tổng trọng lượng 480 kg và 1 nồi 50 lít đựng tiết lợn. Tất cả đều đã bốc mùi hôi thối và không có bất kỳ một loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ xe đồng thời là chủ hàng tên là Dương Văn Cường (SN 1987), trú tại xóm Yên Trường xã Yên Sơn huyện Đô Lương. Cường khai số hàng này được gom từ huyện Yên Định (Thanh Hóa), Diễn Châu và Đô Lương (Nghệ An) đang trên đường chở về TP Vinh để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

 

Lực lượng CSGT đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Thanh Chương lập biên bản tiêu hủy và tiến hành xử lý đối với người và phương tiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện số lượng lớn mì tươi chứa hàn the chuẩn bị "tuồn" ra thị trường dịp Tết.

Theo thông tin được đăng tải trên báo CAND, vào ngày 26//1, Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì Tân Thành (đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) của ông Huỳnh Hữu Lộc, 34 tuổi.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất này có hành vi pha trộn chất hàn the vào nguyên liệu để sản xuất mì tươi. Tại cơ sở vào thời điểm đó có 10 tấn mì sợi thành phẩm và hơn 10 thùng dung dịch trong đó đã có pha trộn chất hàn the.

Đại diện chủ cơ sở sản xuất đã thừa nhận hành vi này và cho biết thêm đây là số mì chuẩn bị tung bán ra dịp Tết. Ông Lộc cho biết, sở dĩ phải làm vậy là để cho mì dai hơn và bảo quản được lâu hơn.

Hà Thảo (t/h)