Nguy hại vì bảo quản sữa không đúng

Người kinh doanh vô tư bày sữa chua, sữa uống lên men, phô mai, váng sữa bên ngoài với nhiệt độ thường trong khi các sản phẩm này bắt buộc phải bảo quản lạnh

Tại chợ Rạch Ông (quận 8), đa phần các sạp đều có diện tích siêu nhỏ, chỉ khoảng 2-3 m2 nên người bán tận dụng mọi không gian để bày hàng, dẫn đến việc không mấy gian hàng có tủ lạnh. Vì thế, các sạp bán kèm sữa chua, sữa uống lên men, váng sữa đều phải bày hàng ở nhiệt độ thường, gần với sữa bịch, sữa hộp, nước ngọt hay thậm chí là bột giặt, nước xả vải, nước lau sàn. Trong khi đó, sạp K.H khá lớn chuyên bán gia vị, thực phẩm chế biến trong chợ Rạch Ông tuy có tủ lạnh nhưng dùng để hải sản đông lạnh nên sữa chua cũng được bày ngay trên tủ. Các sản phẩm bày bán đều là những thương hiệu quen thuộc, được quảng cáo nhiều trên truyền hình như: Love’ in farm, Yakult, Monte... Có lẽ việc bán sữa chua “nóng” đã quen ở chợ này nên đối diện một sạp tạp hóa có xếp hàng chục lốc sữa chua bên ngoài treo bảng giới thiệu “sữa chua Love’ in farm ướp lạnh” để chào hàng!