SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7

17:05, 15/05/2024
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.

Ngày 14/5, phiên đấu thầu lần thứ 6 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức có sự chuyển biến tích cực về số lượng thành viên tham gia, lượng vàng cung ứng ra thị trường. Tám doanh nghiệp mua vào 8.100 lượng vàng miếng với giá 87,7 triệu đồng một lượng. Tổng cộng, qua ba lần đấu thầu thành công, nhà điều hành đã tung ra thị trường 14.900 lượng vàng.

Sau phiên đấu thầu với lượng cung lớn, vàng miếng SJC hiện quanh ngưỡng 90 triệu đồng, giảm trên 2 triệu so với mức "đỉnh" hôm 10/5. Tuy vậy, giá trong nước vẫn chênh so với quốc tế khoảng 17,5 triệu đồng một lượng.

ngan-hang-nha-nuoc-se-to-chuc-phien-dau-thau-vang-mieng-lan-thu-7-162405

 

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết cơ quan này tiếp tục tăng cung vàng thông qua đấu thầu với khối lượng, liều lượng hợp lý. Về lâu dài, cơ quan này sẽ đề xuất sửa Nghị định 24.

Về lý thuyết, đấu thầu là giải pháp tăng nguồn cung trong dài hạn để trung hòa nhu cầu thị trường, qua đó giúp hạ nhiệt, đưa giá vàng miếng về sát với thế giới. Tuy nhiên, thị trường đang có những phản ứng "ngược" trong ngắn hạn. Một số phiên đấu thầu đầu tiên được đánh giá không thành công, bị chê giá cao, lượng trúng thầu ít, khiến người dân tin rằng giá còn tăng.

TH

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (23/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng. Mỗi lít xăng RON 95 tăng 80 đồng, giá bán là 23.210 đồng/lít.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Doanh nghiệp sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận của cơ quan này và đã bị xử phạt 15 triệu đồng.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Trước những biến động của thị trường vàng trong nước thời gian gần đây, việc triển khai hóa đơn điện tử đồng loạt đối với hoạt động kinh doanh, mua bán vàng được cho là hiệu quả trong việc nâng cao tính minh bạch trong kinh doanh của thị trường này.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngành kinh tế biển được TP Cẩm Phả xác định là một trong 4 trụ cột phát triển. Do đó, thời gian qua, thành phố đã dành nhiều nguồn lực nhằm tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả tiềm năng biển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội địa phương.