Lấy BIA hấp cá thay nước, theo đúng 4 bước này 100% ngọt lừ không tanh, nếm thử 'phê luôn'

(SHTT) - Dù là mùa đông hay mùa hè, chỉ cần 1 đĩa cá hấp bia thơm phức, nghi ngút khói được bày giữa mâm thì nồi cơm cũng sẽ hết veo trong tích tắc. Đừng nghĩ bia chỉ dùng để uống nhé, mang hấp cá ngon thần sầu đó.

Nếu đã quá chán ngán những món xào rán hay luộc thì hấp sẽ là sự lựa chọn chính xác của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1kg cá (cá chép, trắm, thu...)
- 4 dọc hành lá, 1 củ gừng tươi, 4 nhánh sả, 1 quả cà chua
- 2 lon bia
- 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch cá, khứa vài đường chéo trên mình cá rồi để cho ráo nước.

Bước 3: Mang ướp cá với muối, hạt nêm; gừng, sả băm nhỏ thì nhét vào các đường khứa, bụng cá; để khoảng 30 phút.

Bước 4: Xếp sả cắt khúc, gừng thái sợi xuống đáy nồi rồi đặt con cá lên trên. Từ từ đổ bia vào sao cho vừa ngập sả thì dừng lại, đậy kín vung hấp trong 25 phút.

Bước 5: Bổ cà chua múi cau, hành lá cắt khúc rồi rải lên trên mình cá, đậy vung lại, hấp thêm 5 phút nữa là xong.

Chúc các bạn thành công!