Nestlé sẽ bắt đầu loại bỏ ống hút nhựa vào tháng tới

(SHTT) - Nestlé vừa công bố kế hoạch sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hãng trong nước và thay thế chúng bằng ống hút được làm bằng giấy trong một nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường. Hoạt động này dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng tới.

Loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hãng của Nestle 

Kế hoạch này nhằm đáp ứng cho mục tiêu tăng cường sử dụng nguyên liệu có thể tái sử dụng 100% hoặc có thể tái chế vào năm 2025.

Ống hút nhựa được biết đến nằm trong top 10 vật dụng dễ tìm thấy nhất liên quan đến tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Khoảng 8,5 tỷ ống hút nhựa bị vứt đi mỗi năm, đóng góp tích cực vào 8 triệu tấn nhựa thải ra đại dương hàng năm mà theo các nhà môi trường so sánh, cứ mỗi phút lại có một xe tải chở đầy nhựa lao xuống biển. Nó cũng chính là là sản phẩm được sử dụng trong thời gian rất ngắn nhưng mất tới 500 năm để phân hủy.

Giống như Nestle, năm ngoái, Starbucks cũng đã thành công trong việc loại bỏ toàn bộ ống hút và thìa nhựa mà người tiêu dùng có thể lấy thêm ở các cửa hàng và thay vào đó cung cấp một ống hút giấy cho mỗi đồ uống có đá.

Đi kèm hoạt động trên, Nestlé còn có kế hoạch triển khai bao bì giấy cho sản phẩm Nesquik bắt đầu vào đầu năm 2019. Mặc dù khung thời gian cụ thể ra mắt sản phẩm vẫn chưa được cung cấp nhưng người tiêu dùng vẫn có thể mong đợi được thấy sự xuất hiện của bao bì giấy trong năm nay.

Hãng Milo cũng sẽ triển khai sử dụng túi giấy vào năm 2020.

Trong kế hoạch dài hạn được đề cập, bộ phận Nestlé Waters sẽ tăng hàm lượng PET có thể tái chế trong chai nước của họ lên 50% tại Mỹ vào năm 2025 và lên 35% trên toàn cầu. Công ty sẽ tập trung nỗ lực này vào thương hiệu nước đóng chai Ba Lan Spring ở Mỹ và hướng tới mục tiêu đạt 50% tại các thương hiệu châu Âu, bao gồm Buxton và Acqua Panna.

Những thay đổi khác mà Nestle nhắc đến là việc thăm dò các lựa chọn thay thế bao bì mới, bao gồm việc dùng polyme có thể tái chế và phân hủy sinh học,cũng như dùng các vật liệu giấy. Nestlé đang hợp tác với tổ chức Danimer Science để tạo ra một loại nước đóng chai mới mà vỏ của chúng có khả năng phân hủy sinh học trên biển. Nếu thành công sản phẩm này có thể sẽ rất được ưa chuộng.

Phương Thảo