Cơm chiên cải bó xôi – ngon miệng đủ chất ngày thứ Bảy

(SHTT) - Cải bó xôi không những giúp món ăn đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Cách làm cơm chiên cải bó xôi dưới đây sẽ đảm bảo bạn có món cơm chiên với hạt cơm tơi ngon và hấp dẫn.

 

Món cơm chiên cải bó xôi (Ảnh: Mẹ&Con)
Nguyên liệu:
– 1/2 muỗn cà phê đường
– 12 con tôm, bóc vỏ, làm sạch
– 2 chén cơm
– 1 muỗng canh tỏi, băm nhuyễn
– 1/4 muỗng cà phê dầu mè
– 2 lòng trắng trứng
– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
– 1/2 muỗng canh gừng tươi, băm nhuyễn
– 1 củ hành tím, băm nhuyễn
– 1 lá cải bó sôi, chần sơ, xắt nhỏ
– 5 con sò điệp khô, ngâm nước cho mềm, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Thêm ít muối vào chén lòng trắng trứng và trộn đều.

 


Bước 2: Làm nóng chảo dầu, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm.

 


Bước 3: Thêm tôm, cải bó xôi, sò điệp khô vào chiên cho đến khi nguyên liệu gần chín. Trút ra tô và để riêng sang bên.

 


Bước 4: Cho ít dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng già cho cơm vào chiên.
Chiên cơm cho đến khi cơm trong nồi trở nên tơi, không còn bị dính. Rưới đều lòng trắng trứng vào chảo cơm chiên, đảo đều để lòng trắng trừng áo đều quanh hột cơm.

 

Bước 5: Thêm tô nguyên liệu vừa xào gồm tôm, cải bó xôi, sò điệp khô vào chảo. Đảo đều. Nêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành lá vào xào cùng. Tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.


Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm chiên cải bó xôi và có bữa ăn đầm ấm bên gia đình ngày cuối tuần!