Cách làm thịt ba chỉ lắc quất chua ngọt, món ngon chị em phát "cuồng"

(SHTT) - Trong những ngày mùa hè, món thịt ba chỉ lắc quất chua chua ngọt ngọt cay cay, là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong bữa ăn gia đình.

Thịt lắc xả quất ngon miệng. Ảnh: Dân Việt

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ heo

- Vài quả ớt hiểm

- 1-2 cây sả

- 2 thìa muối ớt tôm

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- Vài quả quất

- 1 chút muối

- Dầu để chiên

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm cho khô rồi ướp với 1 ít muối trong tầm 15 phút cho thấm.

Bước 2: Đem chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều cả bên trong. Sau đó, thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, và dễ dàng thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường (tùy khẩu vị của từng gia đình, có thể thêm bớt gia vị cho phù hợp). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mai Anh (t/h)