Sản xuất giấm gao từ axit và nước lã

Công nghệ sản xuất giấm gạo được tiến hành như sau, hòa axit axetic với nước lã sau đó đóng vào chai in nhãn mác và tung ra thị trường.

 Sản xuất giấm gao từ axit và nước lã

Ngày 23/12, Cảnh sát môi trường thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) kiểm tra cơ sở sản xuất giấm Thanh Hóa trên đường Bà Triệu đã phát hiện việc pha chế hóa chất axit axetic và nước lã rồi dán nhãn mác "giấm gạo".

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu gần 350 chai thành phẩm giấm gạo với dung tích 500 ml chứa trong nhiều thùng giấy, 2 lít axit axetic...

Bà Bùi Thị Thơ (58 tuổi, chủ cơ sở) thừa nhận vi phạm và khai số hàng trên được sản xuất để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ dịp Tết sắp tới. Toàn bộ tang vật đã bị tịch thu chờ tiêu hủy.

Theo tiến sĩ Trần Hồng Côn, giảng viên khoa Hóa của Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, hầu hết, giấm cất (giấm gạo) lên men tự nhiên có thành phần dinh dưỡng là axit axetic dùng trong thực phẩm, đường, axit hữu cơ, vitamin, muối vô cơ… rất tốt cho việc trao đổi chất cơ thể.

Nếu tỷ lệ % axit axetic trong giấm từ 3 đến 5% sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu quá ngưỡng cho phép sẽ "bào mòn" dạ dày, nguy cơ ngộ độc thần kinh, ung thư, thậm chí là chết người.

Nghệ An: Bắt xe chở pháo nổ, gỗ, sản phẩm động vật ngụy trang tinh vi

Cách nhận biết iPhone 7 thật và iPhone 7 giả

Pháo lậu tết 2017: Tinh vi và khó kiểm soát

Theo Vnexpress