Bến Tre: Mua lợn chết về quay rồi bán cho hàng bánh mỳ

(SHTT) - Những con lợn chết, lợn bệnh được đối tượng thu mua, sau đó chế biến và giao cho các hàng bánh mỳ.

Vào khoảng giữa tháng 10, cơ quan công an đã đột xuất kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Tra (51 tuổi, ngụ tại ấp Giồng Giữa, xã Phú Tân). Phát hiện 680 kg thịt lợn đã đổi màu, hôi thối và đang có dấu hiệu phân hủy được ông cất giữ tại lò giết mổ.

Số thịt lợn trên được ông khai, mua từ các hộ gia đình có lợn chết, lợn bệnh tại địa phương, sau đó ông đem về làm sạch, quay  và bán cho các tiệm bánh mỳ quanh khu vực với giá khoảng 100.000 đồng/kg. 

Bến Tre: Mua lợn chết về quay rồi bán cho hàng bánh mỳ 

Được biết, cơ sở giết mổ heo của ông Tra hoạt động một cách tự phát, chưa được các cơ quan chức năng cấp phép gần 15 năm nay.

Sau khi tiêu hủy số tang vật, công an huyện mỏ cày (Bến Tre) đã lập biên bản và xử lí hành chính 12,5 triệu đồng đối với cơ sở của ông Tra.

Mới đây, trong Chương trình "Nói không với thực phẩm bẩn" của Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) cũng đã đề cập tới những miếng thịt lợn vàng ươm được bày bán tại khu di tích Tây Thiên, Vĩnh Phúc thực chất làm từ thịt lợn chết, bốc mùi ôi thối khiến dư luận dậy sóng.

Thực phẩm bẩn, kém chất lượng vẫn đang là nỗi lo của người tiêu dùng, khi nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng vẫn được bày bán ngang nhiên trên thị trường, chưa có biện pháp ngăn chặn tận gốc.

PV