Cơn sốt mỳ bay thu hút giới trẻ Việt

(SHTT) - Sau cơn sốt mỳ cay, mỳ bay là món ăn mới được giới trẻ ở các thành phố lớn săn lùng.

 Sau cơn sốt mỳ cay 7 cấp cách đây chưa lâu, hiện tại món mỳ bay mới là món được giới trẻ săn lùng bởi sự độc đáo, mới lạ từ cách trang trí cho đến khầu vị.

 

Mỳ bay thu hút bởi tạo hình độc đáo, thay vì bài trí trong tô hay đĩa lớn, mỳ bay lại được các đầu bếp treo vắt vẻo trên cây đũa, cảm tưởng như một trò ảo thuật, chính vì vậy mà món mì xuất xứ từ Singapore này đã khiến các tín đồ ẩm thực này đứng ngồi không yên.

 

Không cần vào những nhà hàng sang trọng để có thể thưởng thức món mỳ bay hấp dẫn này. Nhiều quán ăn vỉa hè đươc thực khách lựa chọn, vừa ăn mỳ cùng bạn bè, vừa tìm hiều và lưu giữ lại những khoảnh khắc thú vị.

 

Đến từ  đảo quốc sư tử, nhưng khi du nhập về Việt Nam nó đã được biến tấu theo để phù hợp với khẩu vị của từng người, mỳ bay dùng với sushi, bò viên, tôm... là những hương vị được nhiều bạn trẻ yêu thích.

 

Mỳ bay được bài trí trên một chiếc thuyền, những sợi mỳ trông những cánh buồm lớn, nhiều bạn trẻ chia sẻ " nhìn đẹp quá nên ăn cũng thấy tiếc".

 

Hương vị đặc biết nhất khiến mỳ bay khác biệt so với loại mỳ khác trên thị trường là hương vị trái cây, những sợi mỳ được trang trí màu sắc rất bắt mắt. gia vị ăn kèm là nhiều loại hoa quả khiến tổng thể  hài hòa. Món mỳ này được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check-in nghệ thuật.

 

Bí quyết để những sợi mỳ bay được trên đũa chính là: một que trụ gắn luôn vào giữa tô, sau đó gắn thêm một cây đũa trên cây trụ đó. Mỳ bay nhờ đó mà lơ lửng trên không giống như có một người vô hình đang gắp mỳ lên vậy.

 

Nếu không có thời gian ra quán thưởng thức mỳ bay, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà. Với nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp. Món mỳ bay là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn vào mỗi dịp cuối tuần.

PV