Tự làm trà sữa Thái cực thơm ngon nhìn là mê

Thưởng thức ly trà sữa Thái xanh ngọt thơm, đắng dịu thật không gì tuyệt hơn. Cách làm cũng dễ lắm nhé! Ngon lành, mát lịm mà không quá tốn thời gian, tiền bạc để ra ngoài hàng mua, hơn nữa với các bước được làm ngay tại nhà sẽ khiến các thành viên gia đình bạn yên tâm hơn bao giờ hết.

HỌC LỎM CÁCH LÀM TRÀ SỮA MATCHA CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ THƠM NGON, ĐẢM BẢO – UỐNG LÀ MÊ!

Nguyên liệu:

– 30 gr bột trà xanh (khoảng 5 thìa cà phê)

– 600 ml sữa tươi có đường

– 5 gr bột rau câu dẻo

– 50 gr đường bột

– 400 ml nước

Cách làm:

Bước 1: Các bạn cho bột trà xanh ra bát, đun sôi 200 ml nước rồi đổ vào. Khuấy hòa tan theo 1 chiều nhất định rồi để vài phút cho trà ngấm

Bước 2: Ở 1 bát khác các bạn cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40 ml nước trà xanh ở trên đổ vào, tiếp tục khuấy hòa tan

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200 ml nước nữa và đun sôi nhẹ (80-90 độ C), để lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ nhàng tránh tạo bọt (nếu có bọt thì các bạn dùng thìa vớt ra)

Bước 4: Cho hỗn hợp ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này, chúng ta đã có phần thạch trà xanh rồi. Các bạn cho ra đĩa thái dạng sợi vừa ăn nhé

Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn

Bước 6: Khi sử dụng các bạn cho 1 ít đá vào cốc, thêm thạch và đổ trà vào

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà sữa matcha thơm ngon ngay tại nhà rồi, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dẫn mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.

Chúc các chị em thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa matcha ngon chuẩn vị này nhé!

Theo Em Đẹp