"Rùng mình" với quy trình sản xuất nước uống đóng chai bẩn

(SHTT) - Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động sản xuất nước uống đóng bình, Đoàn kiểm tra ghi nhận điều kiện cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kho bảo quản không có; khu vực sản xuất, dụng cụ, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm...

 Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an Tây Ninh phối hợp các đơn vị liên quan bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Kiên Nhẫn do ông Đỗ Trung Kiên (42 tuổi, ngụ ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) làm chủ.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động sản xuất nước uống đóng bình, Đoàn kiểm tra ghi nhận điều kiện cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kho bảo quản không có; khu vực sản xuất, dụng cụ, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, côn trùng động vật gây hại xâm nhập; khu vực chiết rót nước khoáng thiên nhiên, đóng chai, nước uống đóng chai không kín; cơ sở không trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí…

 

Điều đáng lưu ý, cơ sở ông Kiên là hiện đang sản xuất 3 loại nước uống đóng chai: Hiệu Aqua Kien loại 20 lít có địa chỉ sản xuất tại ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh; nước uống đóng chai hiệu Huy Hoàng loại 1.500ml có địa chỉ sản xuất tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang và nước uống đóng chai hiệu Suối Rồng loại 350ml có địa chỉ sản xuất 171 đường Suối Rồng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hiện trường vụ việc. 

 Làm việc với cơ quan chức năng, ông Kiên đã không cung cấp được hồ sơ công bố công nhận 3 nhãn hiệu này; không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lấy 3 mẫu nước gửi cơ quan chức năng để phân tích, kiểm nghiệm. Khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thu Hà