Việt Nam sản xuất thành công trứng gà tươi ăn liền

(SHTT) - Đặc biệt, dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền, hay nói cách khác là dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật Bản.

Mới đây, Công ty cổ phần Ba Huân đã ký hợp tác với Tập đoàn ISE Nhật Bản để sản xuất thương mại dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền. Để có được hợp đồng hợp tác này công ty đã cùng phía Nhật Bản trải qua hơn một năm xúc tiến và thương thảo. Đây cũng là sản phẩm trứng gà tươi ăn liền lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Việt Nam sản xuất thành công trứng gà tươi ăn liền  

Đặc biệt, dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền, hay nói cách khác là dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật Bản, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt. Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn; trong đó, có bổ sung Vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8 – 15 mg/100g cho mỗi quả trứng; trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 – 62g.

 Bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc công ty cho biết, toàn bộ trứng gà tươi ăn liền này sẽ được bán tại chuỗi siêu thị và cửa hàng Nhật tại Việt Nam, tương lai sẽ xuất khẩu ra nước ngoài.

Dự kiến, mỗi ngày Công ty cổ phần Ba Huân cung ứng khoảng 10.000 trứng gà tươi ăn liền, còn Tập đoàn ISE Nhật Bản sẽ phân phối chủ yếu tại các chuỗi nhà hàng Nhật Bản, gồm: Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige… Song song đó, dòng sản phẩm này cũng được đưa vào kinh doanh tại các siêu thị lớn, trung tâm thương mại…

Tập đoàn ISE Foods là doanh nghiệp có 120 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất Nhật Bản. Đây cũng là nhà sản xuất trứng lớn thứ 5 thế giới.   

Hoàng Anh