Hải Phòng: Cơ sở sản xuất hàng ngàn lít mỡ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bị "sờ gáy"

(SHTT) - Lực lượng công an TP. Hải Phòng đã bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở sản xuất mỡ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu Đồng Tử 3, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng).

Theo đó, ngày 14/8 lực lượng công an thuộc Đội 6, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP Hải Phòng đã bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất mỡ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu Đồng Tử 3, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng). Được biết, chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1979) trú tại khu Đồng Tử 3, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng).

Mỡ bẩn sau sơ chế được đựng trong thùng phuy, rồi đem ra thị trường. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20 thùng phuy xanh đựng mỡ bẩn thành phẩm với trọng lượng lên đến hàng ngàn lít. Đi sâu vào bên trong khu vực sơ chế, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện hàng chục kg mỡ đông lạnh, nội tạng động vật để trực tiếp trên nền nhà bẩn thỉu, đầy nước thải đen ngòm. Ngoài ra còn có hàng chục kg tóp mỡ đóng thành khuôn, bốc mùi hôi thối. Hệ thống máy móc, vật dụng phục vụ việc sơ chế mỡ thì cáu bẩn, đen kịt.

Hàng chục kg tóp mỡ đóng thành khuôn, bốc mùi hôi thối. 

Khi bị bắt quả tang, ông Trọng không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Khai nhận với cơ quan công an, ông Trọng cho biết thời gian qua ông đã tự thu mua mỡ động vật trôi nổi trên địa bàn các quận, huyện lân cận mang về sơ chế thành mỡ, sau đó đóng can mang bán ra thị trường kiếm lời.

Mỡ động vật, nội tạng bẩn được thu mua về đựng trong tủ lạnh 

Hiện phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP Hải Phòng đã tiến hành lập biên bản, phối hợp các ngành liên quan thu giữ toàn bộ số mỡ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên để tiêu hủy và lập hồ sơ xử phạt cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Mai Quý