Phạt 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất giò chả từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm” đối với một cơ sở sản xuất giò chả từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 17/6, tổ công tác của Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1979, ngụ thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập).

Lực lượng công an kiểm tra nơi cất giữ thịt động vật. Ảnh: Bình Phước Online

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở sản xuất của ông Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ ngày 16/4/2017.

Tại gian nhà bếp dùng làm khu vực sản xuất có nhiều thịt và sản phẩm từ động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số chất phụ gia thực phẩm dùng để làm giò chả. Trong số thịt và sản phẩm từ động vật cất giữ trong tủ đông có nhiều loại đã đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Tổ công tác đã tạm giữ vật chứng gồm 126kg thịt heo, 1 gói phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1 tủ đông lạnh và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Hữu Hùng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 14/8, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Hùng về hành vi “sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm” với số tiền phạt 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất giò chả trong thời gian 3 tháng.

Mai Quý