Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt hôi thối

(SHTT) - Lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm ngờ một cơ sở sản xuất xúc xích trên địa bàn Hà Nội và phát hiện cơ sở này đã sử dụng nguyên liệu bốc mùi hôi thối và dùng xúc xích cũ để tái chế xúc xích mới.

Cơ sở sản xuất được nói đến trên thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh, có địa chỉ tại số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giám đốc của công ty này chính là bà Đặng Thị Bình.

Sau khi ập vào kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất trên thì Đội quản lý thị trường số 6 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện được 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

 Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt hôi thối. Ảnh: An ninh thủ đô

Không chỉ vậy, trong hai kho lạnh của công ty này còn chứa 18 kg xúc xích đã được sản xuất cách đó một tuần và không đảm bảo chất lượng. Số xúc xích trên đang được đưa vào để tái sản xuất xúc xích mới.

Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty đang vận hành máy móc và sử dụng một số nguyên liệu không bảo đảm để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm. Số xúc xích thành phẩm cũng không được bảo quản mà được đượng trong bao tải gai và để ở dưới sàn đất.

Cũng tại cơ sở sản xuất này, giám đốc công ty xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia, tuy nhiên, nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giám đốc công ty Đặng Thị BInhf đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Vụ việc hiện vẫn đang được lực lượng chức năng vào cuộc điều tra và làm rõ.

Trước đó, vào ngày 31/5, Đội 2 - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46 - Công an TP Hà Nội) cũng đã phối hợp Đội Quản lý thị trường số 31 (Chi cục QLTT Hà Nội) xử phạt hành chính cơ sở thu gom xương trâu, bò của ông Nguyễn Văn Mãi và bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1,1 tấn xương, gân trâu, bò đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối được đóng trong các bao tải, bịch nilon để trong kho lạnh.

 Ảnh: Dân Trí

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo trình bày của chủ cơ sở, số xương, chân trâu bò trên được mua gom từ các lò mổ. Sau đó, chủ cơ sở thuê người sơ chế rồi mang đi tiêu thụ ở các cửa hàng bán bún, phở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Những sản phẩm chưa tiêu thụ được thì lưu tại kho lạnh tự chế của cơ sở.

PV