Việt Nam thiết lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực

(SHTT) - Theo thông báo từ Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings), ẩm thực nước ta mới đây đã xác lập 5 danh hiệu mới dựa vào hồ sơ đăng ký do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử từ năm 2020.

Theo đó, từ ngày 29/8 vừa qua, quyết định công nhận 5 kỷ lục thế giới mới cho ẩm thực Việt Nam của WorldKings sẽ bắt đầu có hiệu lực. Các kỷ lục do nước ta thiết lập bao gồm:

Quốc gia sở hữu nhiều món ăn sợi và nước dùng nhất thế giới

 

WorldKings ghi nhận Việt Nam có ít nhất 164 món ăn sợi và nước dùng. Dọc khắp đất nước hình chữ S, đâu đâu cũng có thể thưởng thức đủ loại món sợi độc đáo với các nguyên liệu, hương vị và cách chế biến khác nhau được biết đến với các món phổ thông như phở bò, bún thang, bánh canh, hủ tiếu, bún bò Huế, bún mắm, canh bún...

Quốc gia sở hữu nhiều loại mắm nhất và có các món ăn chế biến từ mắm được ưa chuộng trên thế giới

 

Theo ghi nhận mới nhất của WorldKings, Việt Nam hiện đang có hơn 100 loại mắm dước các hình thức như nước mắm cá, mắm nêm, mắm tôm, mắm ba khía... Mắm không chỉ là gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt mà còn là gia vị quan trọng làm nên hương vị không đâu có được của nhiều món ăn như bún đậu mắm tôm, mắm chưng, bánh tráng cuốn thịt heo...

Quốc gia sở hữu nhiều món ăn chế biến từ hoa nhất thế giới

 

Với số lượng ghi nhận bao gồm 272 món làm từ 43 loài hoa khác nhau và được cập nhật liên tục, Việt Nam hiện đang là quốc gia nắm giữ kỷ lục Quốc gia sở hữu nhiều món ăn chế biến từ hoa nhất thế giới. 

Đất nước sở hữu nhiều món cuốn nhất thế giới

 

Việt Nam là thiên đường món cuốn khi có tới 103 món cuốn khác nhau được chế biến từ sự kết hợp phong phú bởi nhiều loại rau, thịt và củ quả khác nhau.

Đặc trưng của món cuốn Việt là hương vị tươi mát, thanh nhẹ từ các nguyên liệu rau củ tươi sống kết hợp với nước chấm đặc biệt làm nên những trải nghiệm vị giác khó cưỡng.

Quốc gia sở hữu nhiều món ăn làm từ bột gạo nhất thế giới

 

143 món được ghi nhận mang đủ hương vị, phong cách chế biến khác nhau như bánh đúc, bánh giò, bánh nậm, bánh ít lá gai, bánh bèo... Nhiều loại bánh có truyền thống lâu đời, gắn liền với người dân các vùng miền trên khắp cả nước.

Thái An