Thực khách tá hỏa khi ăn phải cánh gà McDonald còn nguyên lông

(SHTT) - Một thực khách Trung Quốc cho biết con gái cô cảm thấy buồn nôn khi cắn phải miếng cánh gà McDonald còn nguyên lông. Cửa hàng McDonald đề nghị đền gấp 10 lần giá trị gà khách đã đặt và thêm 45 USD nhưng người phụ nữ không đồng ý.

 Một phụ nữ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã đặt gà rán tại cửa hàng của McDonald và được giao hàng tận nhà. Khi con gái của cô cắn một miếng cánh, bé cảm thấy buồn nôn bởi trong miệng đầy những chiếc lông gà. Nhưng sau đó vẫn ăn 3 cánh gà.

"Một suất cánh gà McDonald vẫn còn nguyên lông được rán lên và sau đó bán ra, chuyển thẳng đến tay khách hàng", thực khách viết trên mạng xã hội Trung Quốc cùng với bức ảnh cánh gà dính lông được bọc bột chiên lên.

"Hiện tại, con tôi như gặp ác mộng với vấn đề ăn uống".

 Thực khách tá hỏa khi ăn phải cánh gà McDonald còn nguyên lông

Người phụ nữ đến cửa hàng McDonald để khiếu nại. Cửa hàng đề nghị đền bù cho cô gấp 10 lần giá trị phần cánh gà đã đặt và thêm 300 nhân dân tệ (45 USD) bằng tiền mặt hoặc phiếu giảm giá.

Tuy nhiên, cô từ chối lời đề nghị và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương. McDonald sau đó xin lỗi công khai trên Weibo và thông báo họ đang tìm hiểu vấn đề.

Ngay sau vụ việc này, dư luận Trung Quốc đặt dấu hỏi lớn về quy trình chế biến và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi đồ ăn nhanh của ông lớn McDonald. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây có thể là một vụ phá hoại của một nhân viên nhà hàng.

Trước đó, vào tháng 7 và 8/2018, gần 400 người ở Mỹ cũng bị ngộ độc gà của McDonald. Sau 3 tháng, chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng này vẫn chưa tìm ra nguyên liệu gây ngộ độc, do vụ việc liên quan tới cả 4 loại salad. Điều rõ ràng nhất là các nạn nhân đều nhiễm trùng Cyclospora, gây nôn và tiêu chảy cấp trong một tuần, thậm chí là hơn một tháng, sau khi ăn thực phẩm nhiễm bẩn.

Vân Anh