Gà kho hạt dẻ, mới nghe thôi đã thèm

(SHTT) - Bữa cơm chiều trong tiết trời se lạnh sẽ ngon hơn bội phần với món gà kno hạt dẻ lạ miệng.

Nguyên liệu

- 500g thịt gà chặt miếng vừa ăn

- 300g hạt dẻ luộc chín tách vỏ. Để tách vỏ hạt dẻ dễ hơn bạn nên dùng mũi dao rạch 1 đường ngang thân hạt dẻ sau đó mới cho hạt dẻ vào luộc từ 15-20 phút.

- 2 thìa cà phê rượu gạo

- 2 thìa canh nước tương hoặc nước mắm

- 1 thìa canh dầu hào

- 3 lát gừng, 1-2 củ sả thái vát mỏng, hạt nêm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Cách làm

Bạn đun nóng ½ thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi, cho gừng và sả vào phi thơm. 

Đảo gà trong chảo hành sả phi.

Sau đó bạn cho gà vào, đảo đều cho miếng thịt gà săn lại. Cho tiếp rượu, nước tương hoặc nước mắm, dầu hào vào đảo đều.

Chuyển thịt sang nồi đế dày sau đó thêm nước lạnh vào cho xâm xấp mặt thịt, để lửa to cho nước sôi, hớt bọt. Sau đó hạ lửa vừa, đậy vung kho thịt trong khoảng 30-40 phút đến khi nước cạn bớt, thịt gà săn lại.

Đun cho cạn gần hết nước.

Cho hạt dẻ vào đảo đều. Đun cho tới khi cạn gần hết nước thì nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Vậy là nồi thịt gà kho hạt dẻ đã hoàn tất, bạn nhanh dọn ra ăn với cơm nóng nhé.