Vào bếp ngày cuối tuần với món thịt bò xào hành tây sốt XO thơm nồng, hấp dẫn

(SHTT) - Miếng thịt mềm quyện trong vị cay nhẹ của hành tây và vị thơm của nước sốt hứa hẹn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà cuối tuần này.

Món thịt bò xào hành tây sốt XO (Ảnh: Mẹ&Con)

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc bò

– 1 củ hành tây

– 1 bó hành lá

– 20g gừng, thái lát

– 2 muỗng canh nước sốt XO

– 2 muỗng canh dầu mè

– ½ muỗng canh rượu trắng

– ½ muỗng canh nước tương

Gia vị để ướp thịt bò gồm:

– 1 quả trứng gà

– 2 muỗng canh nước lọc

– ½ muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– Một ít dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào bát ướp với nước lọc, trứng, rượu, nước tương và bột bắp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 2: Rưới ít dầu ăn lên trên mặt thịt, trộn đều và để thêm 5 phút nữa.

 

Bước 3: Hành tây lột bỏ vỏ và thái múi cau.

 

Bước 4: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.

 

Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh, trút thịt ra bát và để sang một bên.

 

Bước 6: Thêm ít dầu mè vào chảo vừa xào thịt, thêm gừng và hành tây vào phi thơm.

 

Bước 7: Thêm nước sốt XO và ít nước lọc.

 

Bước 8: Nấu cho đến khi hành tây chín mềm thì cho thịt bò vào xào nhanh, rắc ít hành lá vào chảo thịt, trộn đều là hoàn tất.

 

Chúc các bạn thực hiện món thịt bò xào hành tây sốt XO thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình ngày cuối tuần!

Duy Anh