Trứng gà thảo dược cà gai leo Sadu không lo tồn dư chất tăng trọng

(SHTT) - "Trứng gà thảo dược cà gai leo Sadu không tồn dư chất tăng trọng, không tanh, thơm ngon béo ngậy bởi trong thành phần ăn của gà mẹ chỉ có thảo dược, không cám công nghiệp, không xương cá hay mỡ cá" - ông Phan Trung Kiên Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long chia sẻ.

Để đưa sản phẩm trứng gà thảo dược cà gai leo Sadu ( trứng gà Sadu) ra thị trường phục vụ cho người tiêu dùng, Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long đã áp dụng  mô hình chăn nuôi sử dụng cà gai leo, một loại cây có tác dụng tốt cho gan, đỗ tương, mạt đá, cám gạo, cỏ ngọt, ngô tẻ đỏ, mật gấu, hoàn ngọc....làm thực ăn dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng tự nhiên cho gà mà không cần sử dụng kháng sinh.

Ngoài ra, gà còn được sinh hoạt điều độ theo thời gian biểu, được ở trong môi trường mát, được nghe nhạc, ngủ trưa… để có cuộc sống hạnh phúc, không bị stress làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Nhờ vậy, gà thường có sức đề kháng tốt, ít mắc bệnh. Những con gà yếu sẽ bị loại ra chứ không dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh.

Ông Phan Trung Kiên Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long  

Với cách áp dụng như vậy, ông Phan Trung Kiên đã tạo ra quả trứng có những đặc điểm như mùi thơm, không tanh, trong quả trứng không hề tồn tại kháng sinh. Khi mang đi kiểm nghiệm, hàm lượng cholesterol trong trứng rất thấp, chỉ có 125,5 mg/100 gram trứng. Vì vậy khi sản phẩm trứng gà  của Công ty  đưa ra thị trường có giá lên tới 10.000 đồng/quả nhưng vẫn được thị trường đón nhận.

 

 Hiện, trứng gà Sadu đã xuất hiện tại một số chuỗi bán lẻ như Xanh Sẫm, Family Food, Daily và Meat Farm của Hà Nội, cũng như hệ thống KaJi chuyên bán đồ Nhật Bản tại TP.HCM. 

Trong năm 2023, ông Phan Trung Kiên đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa kênh phân phối tại siêu thị và các cửa hàng thực phẩm sạch, để trứng gà Sadu tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng.

Bùi Huyền