3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder bị thu hồi do nhiễm khuẩn

(SHTT) - Người đứng đầu công ty Ferrero France - chi nhánh tại Pháp ông Nicolas Neykov cho biết hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi khỏi thị trường do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella.

Được biết, đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn này bị thiệt hại hàng chục triệu euro.

Theo ông Neykov, mầm bệnh bắt nguồn từ "một bộ lọc nằm trong bể chứa bơ sữa" tại một nhà máy ở Arlon, Bỉ. Nguyên nhân nhiễm khuẩn có thể do con người hoặc nguyên liệu thô.

Trước đó, các sản phẩm chocolate được sản xuất tại nhà máy của Ferrero ở Arlon, Đông Nam Bỉ bị phát hiện chứa vi khuẩn salmonella, khiến 150 trẻ em ở 9 quốc gia châu Âu bị nhiễm khuẩn.

 

Tại Pháp, có tổng cộng 81 trẻ bị nhiễm khuẩn salmonella, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi. Vi khuẩn salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn nhiễm phổ biến nhất ở thực phẩm.

Đầu tháng 4, theo Hãng tin Reuters, Ferrero cũng đã thu hồi các sản phẩm sôcôla Kinder Happy Moments Chocolate và Kinder Mix Chocolate Treats sản xuất tại nhà máy nói trên và được bán ở Mỹ cùng một số nước châu Âu. Việc đóng cửa nhà máy tại Bỉ hồi tháng 4 cũng như những lo ngại về an toàn sức khỏe đã giáng một đòn mạnh vào hãng bánh kẹo có trụ sở tại Ý.

Tuy nhiên, Ferrero hy vọng có thể khởi động lại nhà máy ở Bỉ, với 50% các cuộc kiểm tra an toàn và y tế sẽ được thực hiện từ một "phòng thí nghiệm bên ngoài" trong thời gian tới, thay vì hệ thống chỉ gồm các đánh giá nội bộ như trước đây.

Ông Neykov cho biết công ty đã gửi yêu cầu cho các nhà chức trách để mở cửa lại nhà máy tại Bỉ vào ngày 13/6, và nhanh chóng quay lại sản xuất các sản phẩm sôcôla Kinder càng sớm càng tốt.

Hà Anh