Hậu Giang: Phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất để tẩy trắng bắp chuối

(SHTT) - Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái chuẩn bị đưa ra tiêu thụ.

Theo thông tin, vào ngày 22/6 trong khi đang làm công tác kiểm tra thị trường. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh bất ngờ kiểm tra, phát hiện cơ sở sơ chế bắp chuối của bà Trần Kim Phụng (tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite (loại hóa chất tuyệt đối cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm dưới mọi hình thức) xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái sẵn chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

 200kg bắp chuối bào ngâm chất tẩy trắng bị bắt quả tang

Sự việc này đang được phối hợp với phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành làm rõ và giải quyết.

PV (t/h)