Nghệ An: 6 người ngộ độc do ăn nấm lửa cực độc

(SHTT) - Được biết, nấm “hết tả phi” (tiếng Thái) - còn gọi là nấm lửa. Loại nấm này chủ yếu mọc hoang sau khi người dân đốt nương rẫy và mọc nhiều vào khoảng tháng 3 tháng 4 âm lịch. Khi ăn thì có thể bị ngộ độc thậm chí dẫn tới tử vong

Nghệ An: 6 người ngộ độc do ăn nấm lửa cực độc 

Sáng 21/5, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc (Nghệ An) Tăng Việt Hà cho biết khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đang tích cực điều trị cho 6 nạn nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 20/5, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) tiếp nhận 6 nạn nhân, trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu với các biểu hiện chóng mặt, nôn mửa và co giật.

Người nhà nạn nhân cho hay, sau khi làm đồng về, gia đình ông Lô Văn Chương cùng anh Vi Văn Cương đã vào rừng hái nấm về nấu ăn vào bữa trưa 20-5. Gia đình ông Lô Văn Chương có bảy người thì vợ là bà Lô Thị Thơm cùng một người cháu không ăn nấm nên không bị ngộ độc. Người dân xã Châu Hạnh cho biết loại nấm các nạn nhân ăn phải là nấm lửa, một loại nấm rất độc.

Hiện nay, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe phục hồi tốt, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi thêm, đề phòng biến chứng.

Được biết, nấm “hết tả phi” (tiếng Thái) - còn gọi là nấm lửa. Loại nấm này chủ yếu mọc hoang sau khi người dân đốt nương rẫy và mọc nhiều vào khoảng tháng 3 tháng 4 âm lịch. Khi ăn thì có thể bị ngộ độc thậm chí dẫn tới tử vong

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cũng khuyến cáo, cách để nhận biết nấm không ăn được là, nấm có màu sắc tươi sáng là độc, ngoài ra nấm có mũ nhẵn tím cũng vậy.

PV (t/h)