Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất

(SHTT) - Cách làm mứt dừa vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút thời gian cộng thêm công thức sẵn có sau đây bạn đã có thể làm được một món quà ngon, chiêu đãi gia đình và bạn bè trong dịp tết.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất: Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món mứt dừa ngon và đơn giản nhất nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là: Cơm dừa (cùi dừa), đường và sữa đặc. Tùy theo số lượng mà bạn muốn làm, tỷ lệ giữa cơm dừa – đường – sữa đặc như sau: 1kg cơm dừa – 500g đường – 1 chút sữa. Tuy nhiên để làm được món mứt dừa ngon bạn nên chọn dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa quá già hoặc quá non.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể mua dừa đã được tách sẵn ở siêu thị, bởi vỏ dừa khá cứng. Nếu bạn nào chưa có kinh nghiệm rất có thể làm vỡ vụn miếng cùi dừa.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất 

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất: Các bước thực hiện

Đầu tiên bạn nên bổ đôi quả dừa và tiến hành nạo theo chiều ngang, để có được những sợi dừa dài và mỏng. Sau khi dửa xong bạn bỏ cùi dừa và ngâm với nước sạch khoảng nửa ngày để loại bớt dầu. Sau đó tiếp tục vớt và ngâm khoảng 2,3 lần nữa và để ráo nước. Đối với những người không có nhiều thời gian, hoàn toàn có thể ngâm dừa trong nước ấm từ 75 - 80 độ thay vì nước lạnh.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất, Sau khi để cùi dừa ráo nước, bạn tiến hành trộn đường theo tỉ lệ sau  1kg cơm dừa – 500g đường – 1 chút sữa. Sau đó chờ từ 10 - 12 tiếng cho đường và sữa ngấm vào các sợi dừa. Để nhận biết bạn chỉ cần để ý thấy cùi dừa chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt là được.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất 

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất, tiến hành sao cùi dừa bạn nên dùng một chiếc chảo to và dầy để tránh cùi bị cháy. Đầu tiên bật lửa thật to để làm nóng chảo, sau đó đổ cùi dừa vào chỉnh cho lửa nhỏ bớt và đảo liền tay. Lưu ý nên đảo nhẹ nhàng để cùi dừa không bị gãy và vón cục đường.

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất, sau một thời gian sao, nhận thấy cùi dừa đã tách rời nhau và phấn trắng bám trên mặt thì tắt bếp.Tiến hành đảo thêm một lát cho dừa nguội hẳn. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể đem mứt dừa vừa làm ra phơi ngoài nắng để vài tiếng sẽ làm mứt trắng đẹp hơn

PV