Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh khi mang thai

(SHTT) - Trong suốt thai kì, để đảm bảo sức khỏe cho con là việc hết sức cần thiết, sau đây là tổng hợp những loại đồ ăn bà bầu cần tránh khi mang thai.

 Những loại đồ ăn bà bầu nên tránh: Sushi

Sushi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là Protein, tuy nhiên khi mang thai bà bầu cần tránh những thực phẩm này, vì Sushi có thành phần là thực phẩm tươi sống, chính là nguồn chứa nhiều kí sinh trùng gây bệnh có thể ảnh hưởng đến em bé.

Những loại đồ ăn bà bầu nên tránh:  Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn như rượu, rượu vang, bia có khả năng làm tăng tỉ lệ bẩm sinh cho trẻ khi sinh ra,  nếu muốn con sinh ra khỏe mạnh bà bầu tuyệt đối không nên dùng những loại thực phẩm này.  

Những loại đồ ăn bà bầu nên tránh:  Caffein

một lượng Caffein nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đang mang thai, nhưng nếu lạm dụng nhóm thực phẩm này, có thể làm tăng khả năng sảy thai, các bác sĩ khuyến cáo rằng khi có em bé bà bầu nên dùng caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. 

Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh khi mang thai 

Những loại đồ ăn bà bầu nên tránh: Động vật được ăn sống trực tiếp

Động vật được ăn trực tiếp chưa qua chế biến như: sò, ốc, hàu là nguyên nhân hàng đầu cho các bệnh về thủy sản gây ra, nếu những thực phẩm này đươc nấu chín nó sẽ bổ sung nguồn canxi dồi dào cho mẹ và bé.

Những loại đồ ăn bà bầu nên tránh: Thịt nguội và xúc xích

Bà bầu nên ăn thực phẩm tươi sống đã được nấu chín, những thực phẩm như xúc xích, thịt nguội cần được hạn chế tối đa, nếu bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh thì bà bầu nhớ làm nóng trước khi ăn.

PV