Cách làm thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon, có màu đẹp

Từng miếng thịt đậm đà, nước dừa ngấm đều vào từng thớ thịt làm nên một món ăn ngon hết ý. Thịt ba chỉ khìa nước dừa có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kết hợp với bánh hỏi hay bún kèm rau sống đều ngon.

Nguyên liệu:

– 600 gr thịt 3 rọi

– Một quả nước dừa

– Nước mắm ngon

– Tỏi băm, hành tím băm, tiêu sọ đập dập, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt ba rọi mua về rửa sạch – cắt khúc như kho tàu- ướp gia vị: ướp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng nước mắm ngon, một muỗng cà phê tiêu sọ đập dập, 2 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích). Trộn đều lên, xoa cho thịt và các gia vị thấm đều nhau ( bỏ tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng)

– Bắc chảo lên, cho chút dầu ăn, vặn lửa vừa chiên thịt cho chín đến khi 2 mặt vàng đều, thỉnh thoảng trở mặt. Khi thịt sắp chín, cho hết toàn bộ gia vị đã ướp thịt vào chảo luôn.

– Cho nước dừa vào chảo thịt, đậy nắp, vặn lửa nhỏ để sôi liu riu. Thi thoảng lật. Khìa khi gần cạn thì nêm lại cho vừa khẩu vị mà món này ngọt ngọt, mặn mặn mới ngon.

– Tắt bếp – thịt hơi nguội- cắt thịt ra miếng mỏng- bỏ lên khìa tiếp cạn nước- mỡ trong lại.

Quan trọng màu nước mắm + nước dừa : ra màu thịt. ( Mình chọn mắm nhĩ để làm).

Lưu ý:

1/ màu vậy là do màu nước mắm vs nước dừa khi rút lại ah

2/ Em thích vị ngọt từ nước dừa nên chọn dừa già; nếu dừa non thì phải dùng đường nhiều tí ah.

3/Khi thịt gần cạn nước, tắt bếp- để nguội- cắt thịt ra. Sau đó, e bỏ lên khìa tiếp cho ra mỡ, nước khìa thấm vào thịt. Vì nhà e ko thích ăn mỡ nhiều và làm như vậy miếng thịt thấm vị hơn, mỡ trên ba rọi cũng trong lại ah.

Thành phẩm là thịt thấm và ngọt ăn rất ngon, ăn với bánh mỳ kẹp thịt, cơm nóng, hay bún đều rất ngon.

Lưu ý: Tuyệt đối không ướp đường vì sẽ làm thịt dễ bị cháy khét. Hơn thế nước dừa cũng đã rất ngọt.

Chúc các bạn thành công!