Cách làm mực chiên mắm tỏi ớt dễ mà ngon, chồng vừa về đến cổng đã hí hửng vào bếp khen vợ

Với các gia đình thích ăn cay thì món mực chiên mắm tỏi ớt sẽ vô cùng hao cơm. Vị ngọt của mực, quyện lẫn trong mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt, màu nước sốt vàng óng đẹp mắt là những điểm cộng cực kỳ lớn của món ăn này. Cùng bắt tay vào làm ngay nha:

1. Nguyên liệu

– 300gr mực ống còn tươi

– 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi

– 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, dầu ăn, 1 thìa muối hạt

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch mực, rửa với nước pha muối hạt loãng, sau đó bỏ ra rổ cho ráo hết nước.

Bước 2: Đập dập tỏi, gừng thái sợi; cho mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, ớt thái lát vào 1 bát con rồi khuấy lên cho đều.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp rồi rán mực đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cả mực và gừng vào đảo trong 1 phút.

Bước 5: Đổ bát nước sốt pha ở bước 2 vào, vặn lửa liu riu, cứ thế đảo trong 3 phút cho nước sốt sệt lại còn mực có màu cánh gián thì nếm lại gia vị, cho mì chính vào và có thể tắt bếp.