Thực hư việc ăn 1 bát mì, gan cần 32 ngày để giải độc khiến nhiều người thà bỏ đói còn hơn

Một nghiên cứu tại Trung Quốc đã từng liệt kê ra rằng, trong một gói mì ăn liền nhỏ bé có tới 24 chất, mà phần lớn là phụ gia thực phẩm bên cạnh nguyên liệu chính là bột. Do đó, mì ăn liền cũng được cho là một trong những đồ ăn rất có hại đối với sức khỏe.

Đã từng có nhiều người sinh bệnh dạ dày vì sở thích ăn mì, nhưng không phải ai cũng biết rõ điều này khi mì tôm đang là một món ăn giá rẻ và tiện lợi. Không những thế việc ăn mì tôm sao cho đúng cách cũng rất quan trọng. Một việc làm cực kỳ nguy ngại cho sức khỏe mà không phải ai cũng có thể biết đó là khi chúng ta ăn tất cả các gói gia vị cùng mì.

Điều này được nhiều nhà khuyến cáo cho biết, khi chúng ta ăn một bát mì nếu ăn sai cách, chỉ cần một bát mì nhỏ cũng mang lại nhiều chất độc hại mà lá gan của bạn phải mất tương đương 32 ngày mới có thể thải hết các độc tố ra khỏi cơ thể, gây đến nhiều bệnh tật cho chúng ta.

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết: phần lớn các chất trong mì ăn liền là chất phụ gia, không những thế nó còn khiến nhiều người bất ngờ vì có trên 24 chất phụ gia được thêm vào mì. Vì vậy trực tiếp phán định, chất phụ gia có trong mì vượt quá tiêu chuẩn cho phép, ví dụ như chất chống oxy hóa, hương liệu tổng hợp, chất bảo quản… Các chất này rất khó phân hủy, do đó cần phải mất 32 ngày mới có thể hoàn thành quá trình “giải độc”. Nếu trên thực tế, mì được chế biến hoàn toàn từ bột mì. Thì khi dùng cơ thể bạn chỉ mất 2-3 tiếng để có thể tiêu hóa hoàn toàn. Nhưng khi bạn cho thêm những gói gia vị vào mì, những chất phụ gia vốn có sẽ gây nên nhiều gánh nặng cho việc thải độc cho gan.

Mì ăn liền được gọi là thực phẩm nhiều muối, thủ phạm cầm đầu chính là gói gia vị. Một chứng minh cho thấy mì ăn liền thông thường có tổng lượng muối 6,6g, đã vượt quá lượng muối ăn hàng ngày theo tiêu chuẩn là mỗi ngày ăn tối đa 6g muối. Do đó, khi ăn mì, kiến nghị mọi người nên ăn ít gia vị hoặc không cho thêm gói gia vị vào mì. Nếu cho thêm gói gia vị thì tốt nhất không cho quá 1/4.

Theo một số người tiêu dùng thì mì ăn liền chỉ có thể khiến bạn no mà không đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù trong mì ăn liền chứa hàm lượng carbohydrates và chất béo cao, nhưng nếu chỉ ăn nguyên mì, rõ ràng các chất như protein, chất xơ thiếu nghiêm trọng, vitamin và khoáng chất trong mì cũng vô cùng ít. Vì vậy, khuyên mọi người nếu muốn ăn mì tốt cho sức khỏe, thì có thể ăn kết hợp với các loại thực phẩm khác như dưa chuột, cà chua, trứng, thịt bò hoặc rau xanh.

Ăn mì nên kết hợp với nhiều nguyên liệu lành mạnh khác Tốt nhất chỉ nên ăn mì và bỏ đi nước súp

Thực tế, gói gia vị được nhiều người dùng làm cho nước mì ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng đâu biết được nước mì lại là nguyên nhân chính dẫn đến hàm lượng muối nạp vào cơ thể cao, rất nhiều mỡ gây béo phì, tim mạch. Vì vậy kiến nghị, tốt nhất không nên ăn súp mì, nếu không muốn “tổn thọ”. Đó là những điều mà bạn phải hết sức chú ý trong việc ăn uống hàng ngày, đặc biệt là mì gói. Tốt nhất hãy tự thêm gia vị vào bát mì cho vừa ăn, hơn là dùng những gói phụ gia đầy hương liệu tổng hợp bạn nhé.