Đặc sắc ẩm thực đường phố Huế tại tuần lễ Festival 2022

Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Sở Du lịch và Trung tâm Festival Huế cho biết vừa tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố Huế” tối ngày 26/6, thu hút lượng khách du lịch lớn đến thưởng thức.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Đinh Mạnh Thắng cho biết: “Đây là lần đầu tiên những món ẩm thực đường phố được quảng diễn đúng dịp tuần lễ cao điểm Festival, góp phần làm phong phú cho lễ hội”.

Người dân tham quan các gian hàng ẩm thực đường phố bên bờ sông Hương. 

Lễ hội giới thiệu những món ăn dân dã vốn tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Huế như: Bánh canh Nam Phổ, bánh khoái cá kình làng Chuồn, cơm hến, chè Huế, bánh mì, thịt nướng... Từ đó, mở ra không gian khám phá và trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực đầy công phu và sáng tạo của người Huế.

Lễ hội là dịp những nghệ nhân của các làng quê, các nhà hàng, quán ăn, người dân từ miền núi đến vùng biển, vùng đầm phá của các huyện, thị, thành của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đầu bếp các khách sạn từ 3 - 5 sao trên địa bàn tham gia chế biến biến.

 Những món ăn đầy phong vị Huế hấp dẫn tại lễ hội.

Bên cạnh đó, chương trình lễ hội hấp dẫn hơn khi có phần quảng diễn của những nghệ nhân nổi tiếng Việt Nam và thành phố Huế về nghệ thuật trình bày, cắt tỉa, chế biến ẩm thực như: Kỷ lục gia – nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hồ Đắc Thiếu Anh; Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam – Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ TP.HCM. Sự góp mặt của các nghệ nhân, các chuyên gia ẩm thực của thành phố Huế kết hợp cùng giảng viên, sinh viên của Trường Cao Đẳng Du lịch Huế.

Lễ hội đã tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của Thừa Thiên Huế đặc biệt là ẩm thực dân gian nổi tiếng của bà con để phục vụ du khách. Dự kiến, tuần lễ Festival cao điểm năm 2022 sẽ kéo dài đến hết ngày 30/6.

Bảo Hòa