Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ bán 3 tháng tiệm bánh mì Liên Hoa

Do không thực hiện đúng quy định về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm, chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị đình chỉ hoạt động 3 tháng và xử phạt 92 triệu đồng.

Chiều 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Ý Nhi (sinh năm 1985), đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh mì Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, phường 9, thành phố Đà Lạt.

Theo đó, Chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị xử phạt vì các hành vi vi phạm hành chính như thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm cho hàng chục người.

Cụ thể, hộ kinh doanh tiệm bánh mì Liên Hoa bị áp dụng hình thức xử phạt 80 triệu đồng vì hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Tiệm bánh mì Liên Hoa bị đình chỉ hoạt động 3 tháng

UBND tỉnh Lâm Đồng còn xử phạt chủ tiệm bánh mì này 4 triệu đồng vì thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh; phạt 4 triệu đồng về hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; phạt 4 triệu đồng về hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Tổng số tiền chủ hộ kinh doanh bánh mì Liên Hoa phải nộp phạt là hơn 92 triệu đồng, đồng thời quán này bị đình chỉ hoạt động 3 tháng.

Trước đó, từ ngày 18 đến 24/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có tổng cộng 133 người bị ngộ độc với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Trong đó có 109 ca phải nhập viện điều trị. Tất cả những người này cho biết, trước đó họ đều ăn bánh mì được mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt.

Chí Tuyến