Bún kèn Kiên Giang, bún nhâm Hà Tiên xuất hiện tại TP.HCM

Trong buổi giới thiệu món ăn đặc sản địa phương lần thứ 9, khách sạn Grand Saigon cho ra mắt 2 món: Bún kèn Kiên Giang và Bún nhâm Hà Tiên.

Ngày 26/3, sự kiện Giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương lần 9 được tổ chức tại Rooftop Grand Lounge – Hotel Grand Saigon. Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động như: Giới thiệu các món ăn địa phương, trình diễn showmanship, talkshow chia sẻ cảm nghĩ về ẩm thực đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao, chương trình cooking show, rút thăm trúng thưởng và trưng bày các món ăn.

 Sự kiện Giới thiệu ẩm thực đặc sản địa phương (lần 9) được tổ chức tại Rooftop Grand Lounge – Hotel Grand Saigon. Ảnh: Thế Anh

Đến với buổi giới thiệu ra mắt món ăn đặc sản địa phương lần thứ 9 tại Hotel Grand Saigon có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; bà Bùi Thị Sương, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn & phát triển ẩm thực Việt Nam; đại diện Hiệp hội Du lịch các địa phương, nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngân, nghệ sĩ Ưu tú Thanh Mai, nghệ sĩ Xuân Hương, nghệ sĩ Hữu Luân, siêu đầu bếp Đỗ Quang Long và chủ các doanh nghiệp Hoàn Ngọc Bảy Nga – Tây Ninh, Bò tơ Sáu Tâm.

Tại sự kiện, Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Nghệ sĩ Xuân Hương cùng với bếp trưởng khách sạn Grand Saigon – ông Võ Văn Anh chia sẻ quá trình khám phá, mang những món ăn đặc sản đến với khách sạn 5 sao và đóng góp ý kiến để chương trình ẩm thực ngày càng phong phú hơn.

Món bún nhâm Hà Tiên. Ảnh: Thế Anh 

Bên cạnh các hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam, sự kiện còn là nơi giao lưu giữa các Hiệp hội du lịch địa phương, các phóng viên du lịch TP.HCM,...

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mắt, con người hiếu khách hiền hòa mà còn có rất nhiều đặc sản “mê hoặc” du khách.

Mỗi địa phương có một hoặc nhiều đặc sản nổi tiếng mà bất kỳ ai đến đó đều tìm để thưởng thức. Chính vì vậy, khách sạn Grand Saigon mong muốn được mang đến cho thực khách các món ăn đặc sản địa phương ngay trong lòng Sài Gòn mà không cần phải di chuyển nhiều.

Talkshow chia sẻ cảm nghĩ về ẩm thực đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao. Ảnh: Thế Anh 

Khách sạn đã trải qua 8 lần giới thiệu và cho ra mắt 34 món ăn đặc sản địa phương với nét chấm phá, phá cách tinh tế khi kết hợp phong cách nấu ăn truyền thống dân dã, đặc sản vùng miền với không gian sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp 5 sao, tạo nên sự khác biệt, một nét riêng.

Trong buổi giới thiệu món ăn đặc sản địa phương  lần 9 này, khách sạn Grand Saigon cho ra mắt hai món đến từ các vùng miền: Bún kèn Kiên Giang và Bún nhâm Hà Tiên. 

Mỗi món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên tỉ mỉ lựa chọn, từ khâu nguyên liệu đầu vào phải thật tươi ngon và đảm bảo hương vị đến việc trình bày món ăn cũng rất quan trọng để thu hút thị giác của du khách.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam (phải) trao giải đặc biệt cho phóng viên Đồng Hữu Nghị (VOH) trong chương trình rút thăm trúng thưởng. Ảnh: Thế Anh 

Khách sạn Grand Saigon cho biết luôn tạo sự khác biệt để khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị và sẽ tiếp tục khám phá các món đặc sản từ các vùng miền tại Việt Nam.

Đinh Nam