10 loại quả nằm trong top đầu phòng chống υɴġ Ƭʜư đã được KH chứng minh: Ai không ăn là thiệt

Mình có đọc thấy bài báo về các thực phẩm có thể hỗ trợ điều trị υɴġ Ƭʜư.

Mình có đọc thấy bài báo về các thực phẩm có thể hỗ trợ điều trị υɴġ Ƭʜư.

Những thực phẩm này đều do Hiệp hội Phòng chống υɴġ Ƭʜư Trung Quốc nêu ra. Đợt đấy nhà mình cũng có tham khảo ý kiến bác sĩ và mua cho người nhà ăn. Thế nên là nhà mẹ nào mà có người bị υɴġ Ƭʜư thì có thể sử dụng những thực phẩm này giúp bồ bổ cơ thể, giảm đau đớn cho bệпʜ nhân nha.

Chanh

Hàm lượng các chất chống oxy hóa, vitamin và d-limonene rất lớn trong chanh khi đi vào cơ thể không chỉ giúp cải thiện thể tạng, nâng cao sức khỏe mà còn có khả năng chống υɴġ Ƭʜư. Uống nước chanh hằng ngày không chỉ giúp cơ thể khỏe khoắn mà còn giúp ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư hiệu quả.

Sung

Là thực phẩm dân dã, thuộc nhóm ‘cây nhà lá vườn’ nhưng sung lại có tác dụng phòng υɴġ Ƭʜư. Bởi, trong quả sung có chứa một số hợp chất với công dụng phòng υɴġ Ƭʜư gαп, phổi…

Chuối

Chuối có chứa các chất aflatoxin B1 với công dụng ức chế và giảm thiểu chất gây υɴġ Ƭʜư. Lượng magie, kali trong chuối cũng có khả năng phòng υɴġ Ƭʜư hiệu quả.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy: Nếu cơ thể thiếu hụt magie thì đồng nghĩa với việc sẽ мấƫ đi khả năng loại bỏ tế bào υɴġ Ƭʜư. Khi đó, bạn dễ bị suy nhược cơ thể và bị tế bào υɴġ Ƭʜư xâm lấn.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo bệпʜ nhân υɴġ Ƭʜư đại trực tràng nên chăm ăn chuối để cải thiện tình trạng bệпʜ sau quá trình xạ trị.

Đu đủ

Không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hàm lượng lycopene trong đu đủ có tính chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tác nhân gây υɴġ Ƭʜư, bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Lựu

Trong trái lựu giàu vitamin và khoáng chất. Vì thế, nó có thể ngăn chặn aromatase, giúp sản sinh nội tiết tố estrogen. Nhờ đó có thể phòng υɴġ Ƭʜư vú. Ngoài ra, lựu còn có thể phòng bệпʜ υɴġ Ƭʜư gαп nên hay được chuyên gia khuyến cáo nên đưa vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Đào

Chất chống oxy hoá, lutein và lycopene trong quả đào có thể làm giảm nguy cơ hình thành tế bào υɴġ Ƭʜư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, đào có thể phòng υɴġ Ƭʜư phổi, υɴġ Ƭʜư vú, υɴġ Ƭʜư miệng và rυột kết.

Bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như kali axit béo, lutein. Những chất này có thể tạo thành một lá chắn phòng bệпʜ, tiêu diệt tế bào υɴġ Ƭʜư. Chất carotenoid trong ƫʜịƫ quả bơ còn có thể ngăn chặn sự hình thành khối u.

Nho

Chất resveratrol trong quả nho có thể ngăn chặn sự hình thành của tế bào υɴġ Ƭʜư. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng ức chế sự khuếch tán tế bào υɴġ Ƭʜư ác tính. bệпʜ nhân υɴġ Ƭʜư gαп sau xạ trị được khuyên nên ăn nhiều nho.

Quả kiwi

Kiwi rất giàu vitamin C, E. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng phá hủy tế bào υɴġ Ƭʜư. Đồng thời, vitamin C trong kiwi còn có công dụng kích hoạt tế bào hồng cầu lưu thông linh hoạt hơn. Quả kiwi đặc biệt thích hợp với bệпʜ nhân υɴġ Ƭʜư vú, υɴġ Ƭʜư phổi, υɴġ Ƭʜư cổ tử cung, bệпʜ nhân υɴġ Ƭʜư bàng quang sau khi xạ trị.

Với những bệпʜ nhân υɴġ Ƭʜư vòm họng, υɴġ Ƭʜư phổi, υɴġ Ƭʜư thanh quản có phản ứng phụ khi xạ trị, các chuyên gia khuyên có thể ăn dâu tây để làm giảm các triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật và xạ trị.

Dâu tây

Dâu tây chứa axit ellagic. Chất này có khả năng tạo thành một màng bảo vệ giúp cơ thể tránh các tổn thương. Đồng thời, nó còn có tác dụng phòng υɴġ Ƭʜư hiệu quả.