Không ngờ đậu phộng thêm 3 thứ này rồi mới chiên, ngon không thể tả nỗi

Không chỉ là món nhậu phổ biến của đấng mày râu mà đậu phộng chiên còn là món tủ nhiều cô gái vì hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Đậu phộng là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và là món ưa thích của đa số các gia đình Việt bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon đặc trưng. Mặt khác, đậu phộng còn rất giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể và sự phát triển của não bộ. Đồng thời, lượng protein trong đậu phộng cũng rất cao, có tác dụng hỗ trợ người gầy muốn tăng cân hiệu quả.

Đậu phộng chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì chế biến như cách truyền thống, hãy thêm một chút bột mì, đường và l quả trứng vào rồi chiên cùng, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mới lạ mà cách chế biến này mang lại đấy!

Nguyên liệu cần có:

– 1 đĩa đậu phộng

– 1 quả trứng

– 1 chút đường

– 1 chút bột mì.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng rửa sơ qua với nước sạch để loại bỏ bớt một phần bụi bẩn bám ở bên ngoài, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 2: Đánh trứng vào đĩa đậu phộng ở trên rồi thêm 1 thìa đường (nếu bạn ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường tùy khẩu vị), dùng đũa khuấy đều lên.

Bước 3: Thêm 2 thìa muối, bột mì vào rồi tiếp tục khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước sơ chế nguyên liệu.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi lên, sau đó hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi cho đậu phộng vào chiên đến khi chín vàng, chú ý đảo đều tay tránh đậu phộng bị cháy. Trung bình bạn chiên khoảng mười mấy phút là được, dùng rây lọc vớt đậu phộng ra đĩa.

Vậy là từ nay bạn đã có thêm được 1 công thức chế biến đậu phộng chiên mới lạ, thơm ngon hơn so với cách nấu truyền thống. Món đậu phộng này bạn có thể dùng như món nhậu hoặc món ăn vặt đều rất tốt. Bạn có thể ăn kèm với cơm cũng rất ngon và đậm đà.