Cách nấu miến gà nhanh gọn thơm ngon

Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

1 con gà ta

3 cái đầu gà

2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)

Miến đậu xanh (bún tàu)

Hành tây, hành, ngò, rau răm

Muối, đường, bột nêm, nước mắm

Cách làm

– Thịt gà rửa sạch, ướp với 1m muối và 2m hạt nêm Ajingon, để thấm 10 phút.

– Nấu nước dùng: cho thịt gà vào nấu với 1,5li1t nước, 2 củ hành tím nướng, 1m hạt nêm Ajingon. Thịt gà chín vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo. Ức gà xé thành miếng, đùi gà chặt miếng 3cm. Cho xương gà vào lại nồi nước, nấu tiếp thêm 30 phút.

– Lòng gà làm sạch, cắt nhỏ, mề gà cắt miếng, ướp với 1/2m hạt nêm Ajingon và 1/2m tiêu.

– Hành tây cắt lát mỏng.Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Hành lá, ngò rí, rau răm caa81t nhỏ.Đầu hành lá chần qua nước nóng. Ớt cắt lát.

2. Nấu miến

– Nước luộc gà lọc lại, nêm 1m muối, 1m hạt nêm Ajingon, đun sôi cho lòng gà và nấm mèo vào, nêm thêm 1M nước mắm, tắt lửa, cho miến vào.

3. Cách dùng

– Gắp miến ra tô, xếp thịt gà, đầu hành lá, hành tây, rau răm, hành ngò và ớt cắt lát lên trên, chan nước dùng vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm, chanh, ớt và rau thơm.

Chọn gà mái dầu mềm, do giòn, thịt trắng, ngọt mềm nhưng săn chắc.Chọn miến tàu làm từ tinh bột đậu xanh có độ trong, sẽ giòn và ngon.