Hướng dẫn làm thạch rau câu ăn vừa ngon lại đẹp da, đẹp dáng

Rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè và là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng nhờ vị mát và rất dễ làm. Nếu muốn 1 lần trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức, bạn chỉ cần đọc kỹ công thức sau đây thì chắc chắn sẽ thành công, dù vụng về đến mấy cũng khỏi lo.

1. Nguyên liệu

-10gr bột thạch rau câu

– 100ml nước cốt dừa

– 100gr cùi dừa non

– 50ml whipping cream (có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc sữa tươi)

– 150gr đường trắng

– 1,2 lít nước dừa

– 1 thìa canh nước cốt chanh

– Hộp đựng đã làm sạch và lau khô

2. Cách làm

Bước 1: Trộn lẫn đường và bột rau câu. Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi 1 tay khuấy, 1 tay từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu vào cho đến khi tan hết.

Bước 2: Bật bếp ở lửa nhỏ, liên tục khuấy đến khi sôi thì hớt hết bọt, đun thêm 10 phút nữa thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Chia hỗn hợp nguyên liệu ở bước 2 thành 2 phần bằng nhau rồi tiếp tục đặt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 4: 1 phần thêm cùi dừa đã nạo nhỏ vào và khuấy đều.

Bước 5: Còn 1 phần thêm nước cốt dừa và whipping cream vào.

Bước 6: Đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 5 xuống đáy hộp đựng, chờ cho lớp này se mặt thì đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 4 vào, làm lần lượt cho đến hết. Đợi hộp nguyên liệu nguội hẳn thì đặt ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng rồi lấy ra thái thành các miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!