Tự làm trứng ngâm xì dầu vị mặn ngọt, lạ miệng: Chồng con ăn vèo vèo không đòi thịt heo

Thời tiết mát mẻ, làm ngay món trứng ngâm này, ăn cùng với cơm nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn, vừa lạ miệng lại vừa kinh tế.

Khi cá thịt đã trở nên quá nhàm chán trong những bữa cơm gia đình, tại sao chúng ta không thử một món ăn khác để thay đổi khẩu vị? Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa đơn giản vừa ngon miệng thì trứng ngâm xì dầu là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

6 quả trứng gà ta, 250ml nước, 120ml xì dầu, 2,5 thìa canh đường, 1/3 củ hành tây, 1 cây tỏi tây, 3 tép tỏi

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi luộc, căn thời gian cho trứng còn lòng đào là ngon nhất.

Bước 2: Vớt trứng ra, đợi nguội thì mang bóc vỏ.

Bước 3: Thân tỏi tây thái vát mỏng, hành tây thái hạt lựu còn tỏi sau khi bóc vỏ thì để nguyên tép.

Bước 4: Cho các nguyên liệu là đường, nước tương, hành tây, tỏi tây, tỏi vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi lên thì vặn lửa nhỏ, đun tiếp thêm 7 phút nữa mới tắt bếp.

Bước 5: Lọc bỏ phần bã của hỗn hợp ở bước 4, chỉ giữ lại nước cốt và chờ nguội hẳn mới làm bước tiếp theo.

Bước 6: Xếp trứng vào 1 hũ thủy tinh rồi từ từ đổ hỗn hợp ở bước 5 vào, sau đó đậy kín nắp và cất ngăn mát tủ lạnh, cứ thế ngâm trong 8 tiếng.

Các mẹ có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay

Sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn ngon miệng!