Cách làm bánh dẻo phủ dừa biến tấu từ khoai lang ngon tuyệt

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với công thức cách làm bánh dẻo phủ dừa nạo được biến tấu từ khoai lang dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh dẻo từ khoai lang tím:

– Bột nếp: 280g;

– Khoai lang tím: 150g;

– Nước: 255ml;

– Mật ong;

– Cơm dừa nạo.

Các bước thực hiện cách làm bánh dẻo từ khoai lang tím:

Bước 1: Khoai lang tím rửa thật sạch, cắt thành miếng đem luộc hoặc hấp cách thủy. Sau khi khoai chín và bở bung thì gọt bỏ vỏ, cho vào 1 chiếc bát dùng thìa nghiền nát. Muốn khoai lên màu đẹp hơn và tím hơn các bạn có thể thêm vài giọt nước cốt chanh.

Các bước thực hiện cách làm bánh dẻo phủ dừa nạo từ khoai lang tím

Bước 2: Lọc bột nếp qua vỉ sau đó đổ nước vào nồi đựng bột. Dùng đũa khuấy cho bột tan đều và đánh cho bột thật mịn, để khoảng 30 phút. Cho bột vào khay đựng và đun đến cho khi bột chín, tạo thành khối dính vào nhau.

Tạo thành khối bột dính vào nhau

Bước 3: Sau khi bột tạo thành khối thì đổ khoai vào đảo thật đều, dùng tay nhồi đều cho đến khi hai nguyên liệu ngấm vào nhau. Thêm vài giọt dầu vào cho bột đỡ dính và dẻo hơn. Các bạn dùng tay véo thử một ít bột, cán mỏng mà vừa một bàn tay, nếu bột không rách thì bột đã đạt yêu cầu.

Dùng tay kéo thử miếng bột

Bước 4: Với cách làm bánh dẻo này các bạn cán bột thành những thanh dài, phết mật ong và phủ cơm dừa nạo lên. Cắt bột thành nhiều miếng dài sau đó hấp nóng và thưởng thức. Ngoài ra, nếu muốn món khoai lang tím ngon hơn các bạn có thể cho bột vào hộp, để tủ lạnh qua đêm rồi chế biến.

Món bánh dẻo phủ dừa nạo đã hoàn thành rồi

Chỉ với vài bước đơn giản của cách làm bánh dẻo từ khoai lang tím là các bạn đã có cực ngon, nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ làm đặc biệt là không phải đứng trong bếp quá lâu trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Chắc chắn thực hiện xong cách làm bánh dẻo từ khoai lang tím này cả gia đình bạn sẽ nghiện món này đấy!

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh dẻo từ khoai lang tím trên.