Hè này tự nấu trà bí đao giải nhiệt, đơn giản mà hương vị Y HỆT mua lon đóng sẵn

Vào mùa hè, trà bí đao là 1 trong những loại nước uống giải nhiệt ngon nhất. Nhiều chị em đang truyền tay nhau công thức tự làm trà bí đao. Trà bí đao "nhà làm" có hương vị chẳng khác gì những lon nước đã được đóng sẵn ngoài hàng, rất thơm và dễ uống nhưng đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí hơn.

1. Nguyên liệu

- 1kg bí đao loại già đã có phấn trắng (nếu loại non thì phải bỏ ruột)
- 150gr đường phèn
- 10gr thục địa (mua ở cửa hàng thuốc bắc)
- 5 lá nếp
- 1/3 thìa cafe muối bột canh
- 4 lít nước
- Chai nhựa, rây

2. Cách làm



Bước 1: Bí đao rửa sạch rồi thái thành các lát dày chừng 1,5cm. Sau đó, rửa sạch lá nếp.

Bước 2: Cho bí đao, thục địa, muối, nước vào nồi lớn rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa trong 2 tiếng cho bí đao chín nhừ.
Bước 3: Cho lá nếp vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Chờ cho nước nguội thì vớt bỏ các nguyên liệu ra, chắt qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn, rồi cho thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan hết.

Bước 4: Chắt nước bí đao vào chai nhựa rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Khi uống chỉ cần chắt nước bí đao ra cốc, thêm vài viên đá nhỏ vào là xong.