Đúng mùa dưa leo, cứ nhồi thịt băm nấu canh có ngay món đặc sản, chồng con ‘ăn đẫy bụng’

Đang chớm vào mùa nên dưa leo có giá thành khá rẻ. Nhiều bà nội trợ mua sẵn cả vài kg 1 lần, mang về vừa để ăn sống và chế các món như nộm dưa leo, kim chi dưa leo, bò xào dưa leo… Vậy bạn đã bao giờ dùng loại quả này để nấu canh dưa leo nhồi thịt chưa? Vị ngọt tự nhiên của dưa leo cùng với vị ngọt của thịt khiến người ăn không sao cưỡng nổi, chỉ biết nói 2 từ: “xuất sắc”.

1. Nguyên liệu

– 5 quả dưa leo loại to, thẳng

– 200gr thịt nạc xay

– 1 củ hành tây, 2 củ hành khô

– 1/2 mớ rau mùi, 3 dọc hành lá

– 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối tinh, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm dưa leo trong nước có pha muối tinh khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần cho thật sạch.

Bước 2: Hành khô băm nhỏ, hành tây thái lát, hành lá và rau mùi cắt thành từng đoạn.

Bước 3: Cho thịt, hành khô vào tô, ướp cùng hạt nêm, tiêu, đường trong 15 phút. Dưa leo mang cắt thành các khúc dài bằng 1 ngón tay, sau đó moi hết ruột.

Bước 4: Nồi thịt vào bên trong quả leo, nén chặt 2 đầu để thịt không bị vỡ ra khi nấu.

Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi cùng với hành tây rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì thả leo vào nấu trong 5 đến 8 phút, nhớ thêm cả mắm, muối, 1 thìa dầu ăn. Khi thấy leo ngả vàng là đã chín.

Hành tây sẽ giúp cho nước canh được ngọt và thơm hơn.

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá, rau mùi lên trên nữa là xong.

Canh dưa leo nhồi thịt sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn thành công!