Các bước làm Pate đơn giản để dữ trữ cho cả tuần bận rộn

Là món ăn có nguồn gốc phương Tây nhưng pate được nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, do lo ngại mua pate làm sẵn sẽ mất vệ sinh nên nhiều người không dám ăn. Trong khi đó món này thực ra rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Gan heo: 300g, hãy chọn gan của những chú heo khỏe mạnh nếu không gan sẽ bị độc

- Thịt lợn 500g, tốt nhất bạn nên chọn nạc vai

- Bì lợn: 200g

- Mỡ tảng: 150g

- Bánh mì: 2 cái

- Sữa tươi không đường, phô mai

- 6 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, hạt tiêu

- Các loại gia vị như nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt

Nguyên liệu để làm pate

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn hãy khử mùi hôi và chất độc trong gan bằng cách 20 đến 30 vào sữa tươi phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo.

Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch rồi chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để chút nữa chúng ta sẽ lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.

Lấy phần ruột của bánh mì rồi xé thành từng miếng nhỏ trộn cùng sữa tươi.

Bước 2: Tiến hành làm

- Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi hành tỏi cho thơm rồi cho gan heo vào xào. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa.

- Bì lợn cho vào luộc nhừ, rồi sau đó xay nhuyễn và cho vào cùng gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra. Bạn nên dùng máy xay sinh tố với quy mô gia đình.

- Cuối cùng hãy cho thịt lợn, lõi bánh mỳ vào xay chung. Chú ý không nên xay quá nhuyễn như thế pate sẽ không ngon.

Không nên xay nhuyễn quá, pate sẽ không ngon

- Bạn lót những miếng mỡ lớn đã thái mỏng vào đáy của khay sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi sau đó hấp cách thủy 70 phút. Nên hấp ở nhiệt độ vừa phải.

Pate chín bạn có thể bảo quản pate trong ngăn mát trong 1 tuần. Vậy là chỉ cần kỳ công 1 chút vào ngày cuối tuần bạn sẽ có được pate để ăn cùng bánh mỳ, xôi vào những ngày trong tuần, không phải lo ăn sáng ngoài hàng rồi. Vừa tiết kiệm lại có phần sạch sẽ!