Hóa ra những món ăn này lại là nguyên nhân gây bệnh sỏi mật

Nếu  trước kia sỏi mật thường có liên quan tới giun thì ngày nay nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này lại chính ở thói quen ăn uống. Trong đó việc ăn quá nhiều đồ chiên rán hoặc kho mặn chính là yếu tố hàng đầu khiến bạn dễ mặc bệnh sỏi mật hơn.

Những viên sỏi mật có thể cướp đi tính mạng của bạn

 

 

Sỏi mật ban đầu có thể có những cơn đa trên rốn, tương tự như đau dạ dày tuy nhiên sau đó sẽ lan ra  vùng hạ sườn phải lan ra vai phải hoặc xương bả vai. Nếu người bệnh cứ bấm bụng chịu đau thì có thể sẽ dẫn đến viêm phúc mạc bệnh nhân có thể sẽ bị tử vong. Hầu hết các bác sĩ đều khuyến cáo rằng đây là căn bệnh nguy hiểm và mọi người cần phải thận trọng.

Tuy nhiên nếu biết được nguyên nhân gây bệnh thì có lẽ nhiều người sẽ biết cách phòng tránh căn bệnh này hơn. Trước hết, hãy ăn chín uống sôi để tránh tình trạng bị lây nhiễm giun sán từ những món ăn chỉ ăn tái. Bạn cũng nên tẩy giun định kỳ 2 lần/năm để làm sạch cơ thể .

Những người có thói quen ăn ít rau xanh cũng sẽ dễ bị sỏi mật hơn những người khác. Việc cơ thể thiếu các vitamin và chất xơ có từ rau xanh sẽ làm ảnh hưởng tới nhu động của mật. Khi mật bị ứ đọng sẽ thành sỏi bùn gây tắc nghẽn mật, nguy hiểm đến tình mạng.

Nếu bạn ăn quá nhiều thịt, yêu thích các món ăn chiến rán thì cũng hãy cẩn thận bởi với chế độ ăn như vậy cơ thể của bạn rất dễ bị rối loạn chuyển hóa, chất độc sẽ tích tụ ở mật gây ra hiện tượng sỏi.

Các dấu hiệu của việc bị sỏi thận ngoài những cơn đau, cảm giác buồn nôn - bụng trướng còn kèm theo dấu hiệu vã mồ hôi hoặc ớn lạnh do bị nhiễm trùng đường mật, viêm túi mật. Người bệnh có thê cao đến 38 - 39 độ C vã mồ hôi đặc trưng. Ngoài ra người bệnh cũng bị vàng da vàng mắt, đi ngoài phân trắng...Đây là những dấu hiệu rất dễ nhận biết mà không cần thực hiện các xét nghiệm hay thăm khám chuyên sâu.