SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

YouTube nhá hàng kế hoạch nâng cấp nền tảng để hỗ trợ cho podcast

07:37, 01/04/2022
(SHTT) - Youtube gần đây tiết lộ thông tin về việc sẽ phát triển các tính năng hỗ trợ mảng podcast như cải thiện kết quả tìm kiếm vào nâng cao thu nhập cho người sở hữu nội dung.

Theo nguồn tin từ Podnews, các nhà sản xuất podcast gần đây đã nhận được một văn bản từ YouTube về việc sắp tới công ty sẽ cho ra mắt các tính năng mới nhằm hỗ trợ podcast. Cụ thể, nền tảng này sẽ được nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm và nâng cao thu nhập từ các podcast.

Nhiều dự đoán cho rằng khả năng Youtube lên kế hoạch phát triển các tính năng hỗ trợ podcast là hoàn toàn có thể xảy ra, dù chưa có bất kỳ thông tin nào về thời gian ra mắt.

2

 

Thời gian gần đây, người dùng đã có thể tìm thấy rất nhiều podcast trên YouTube, nhưng nền tảng chưa có các chính sách hỗ trợ chính thức nào cho nội dung này. YouTube hiện đã triển khai các phần dành riêng cho phim ảnh, video ca nhạc và phát trực tuyến thể thao, tuy nhiên, không có một phần nào dành cho podcast bất kể mức độ phổ biến của chúng đang dần tăng cao.

Được biết, trong văn bản trình bày gửi đến các nhà phát triển nội dung podcast, Youtube có đề cập đến một trang web dành riêng cho podcast có địa chỉ tại “youtube.com/podcasts”, song URL này vẫn chưa đi vào hoạt động nên khi truy cập đường link không dẫn đến bất cứ nội dung nào.

3

 

Bên cạnh đó, YouTube có thể đang lên kế hoạch cho việc kết hợp trực tiếp nguồn cấp dữ liệu RSS của podcast. Trang này sẽ chủ yếu bao gồm các quảng cáo chỉ có âm thanh từ Google giúp nâng cao thu nhập từ nhạc và podcast. Hơn nữa, nền tảng chia sẻ video trực tuyến này còn thông tin thêm ngoài họ, các quảng cáo của nhiều công ty khác cũng có thể sẽ xuất hiện trong năm nay.

Ngoài ra, thông báo của Youtube cũng đề cập đến các nền tảng phân tích như Podtrac, Chartable và Nielsen. Theo đó, các phân tích và chỉ số nhắm mục tiêu đến nội dung chỉ có âm thanh cũng đang được công ty triển khai để các nhà phát triển podcast có cảm nhận chính xác hơn về khán giả của họ.

Tháng 10/2021, Google xác nhận đã thuê Kai Chuk làm người quản lý mảng podcast trên YouTube. Kể từ thời điểm đó, công ty không tiết lộ thông tin nào có liên quan.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Theo ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, các hội thi, giải thưởng không những động viên, khuyến khích đội ngũ các nhà khoa học và quần chúng lao động sáng tạo đi sâu nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật mà còn thúc đẩy việc áp dụng nhanh các sáng kiến sáng chế vào sản xuất và đời sống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Chiều ngày 17/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Thừa Thiên – Huế và tham vấn kế hoạch phát triển chính quyền số”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE