SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

YouTube "đóng cửa" ứng dụng Stream Game

06:32, 20/09/2018
(SHTT) - Theo thông báo mới nhất của YouTube, hãng này sẽ ngưng hoạt động riêng biệt các trang web và các ứng dụng liên quan tới YouTube Gaming - một trong những nền tảng dành cho những người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game.

Theo thông tin từ techcrunch, trong thời gian tới, toàn bộ nền tảng YouTube Gaming sẽ được gộp chung vào nên tảng chính YouTube. Sẽ không còn bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào của Youtube Gaming được tồn tại riêng biệt nữa.

DSC07107-620x412

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế streamvideo game trên toàn thế giới đồng thời cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Twitch thời bấy giờ.

Trong suốt những năm hoạt động qua, nền tảng YouTube Gaming đã trở thành ứng dụng cho phép YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream các nội dung liên quan đến game.

1

 

YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem. Mặc dù có một lượng người xem rất lớn được thu về từ các video game trên YouTube nhưng phần lớn số lượng đó đều không sử dụng tới ứng dụng chuyên nghiệp Youtube Gaming.

Ông Ryan Wyatt, Giám đốc nội dung của YouTube Gaming, chia sẻ rằng : “Hằng ngày, chúng tôi có tới khoảng 200 triệu người xem các nội dung loeen quan tới game. Nhưng trên thực tế, phần lớn trong số họ không sử dụng tới ứng dụng YouTube Gaming”. Và con số những người xem sử dụng và biết tới Youtube Gaming là vô cùng nhỏ so với lượng người truy cập vào ứng dụng của đối thủ Twitch.

Ông Wyatt cho biết nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là do ngay cả khi người xem muốn tìm kiếm hoặc xem các nội dung liên quan tới game, như một thói quen thì người dùng vẫn sẽ chỉ truy cập vào nền tảng chính là YouTube thay vì YouTube Gaming, bởi tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp. Do đó, việc gộp ứng dụng YouTube Gaming vào lại cùng nền tảng chính YouTube là một hành động cần được triển khai sớm. 

streaming-games-gear-hero

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube để tìm kiếm ứng dụng.

YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới bên cạnh những gì đã có sắn trên YouTube Gaming trước đó. “Gaming creator on the rise” sẽ là một tính năng mới, hỗ trợ những nhà sáng tạo hoạc các kênh mới tạo thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đức mới đây đã tuyên bố phát hiện một loại kháng thể có kích thước siêu nhỏ trên lạc đà Alpaca có khả năng ngăn chặn hiệu quả virus nCoV và các biến chủng của nó.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 3/8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức ra mắt và đưa vào vận hành hệ thống Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi giúp người dân cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác quản lý, điều hành giao thông là một trong những bước tiến lớn của Việt Nam, hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề đang tồn tại. Dưới đây là một vài ứng dụng được đánh giá cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một tính năng mới có tên Zalo Connect mới đây đã được triển khai nhằm giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ để tư vấn từ xa.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, số lượng cuộc gọi đến tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được tiếp nhận và đáp ứng đạt 89%, có 10% cuộc gọi bị nhỡ và 1% cuộc gọi gây rối. Trong số đó có sự góp sức quan trọng của 30 robot trí tuệ nhân tạo Al.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE