Vinamilk

YouTube "đóng cửa" ứng dụng Stream Game

(SHTT) - Theo thông báo mới nhất của YouTube, hãng này sẽ ngưng hoạt động riêng biệt các trang web và các ứng dụng liên quan tới YouTube Gaming - một trong những nền tảng dành cho những người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game.

Theo thông tin từ techcrunch, trong thời gian tới, toàn bộ nền tảng YouTube Gaming sẽ được gộp chung vào nên tảng chính YouTube. Sẽ không còn bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào của Youtube Gaming được tồn tại riêng biệt nữa.

DSC07107-620x412

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế streamvideo game trên toàn thế giới đồng thời cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Twitch thời bấy giờ.

Trong suốt những năm hoạt động qua, nền tảng YouTube Gaming đã trở thành ứng dụng cho phép YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream các nội dung liên quan đến game.

1

 

YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem. Mặc dù có một lượng người xem rất lớn được thu về từ các video game trên YouTube nhưng phần lớn số lượng đó đều không sử dụng tới ứng dụng chuyên nghiệp Youtube Gaming.

Ông Ryan Wyatt, Giám đốc nội dung của YouTube Gaming, chia sẻ rằng : “Hằng ngày, chúng tôi có tới khoảng 200 triệu người xem các nội dung loeen quan tới game. Nhưng trên thực tế, phần lớn trong số họ không sử dụng tới ứng dụng YouTube Gaming”. Và con số những người xem sử dụng và biết tới Youtube Gaming là vô cùng nhỏ so với lượng người truy cập vào ứng dụng của đối thủ Twitch.

Ông Wyatt cho biết nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là do ngay cả khi người xem muốn tìm kiếm hoặc xem các nội dung liên quan tới game, như một thói quen thì người dùng vẫn sẽ chỉ truy cập vào nền tảng chính là YouTube thay vì YouTube Gaming, bởi tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp. Do đó, việc gộp ứng dụng YouTube Gaming vào lại cùng nền tảng chính YouTube là một hành động cần được triển khai sớm. 

streaming-games-gear-hero

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube để tìm kiếm ứng dụng.

YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới bên cạnh những gì đã có sắn trên YouTube Gaming trước đó. “Gaming creator on the rise” sẽ là một tính năng mới, hỗ trợ những nhà sáng tạo hoạc các kênh mới tạo thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Bình An