SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Youtube đang và đã từng bị chặn ở 10 quốc gia

11:08, 06/03/2017
(SHTT) - YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Tuy nhiên, Youtube đang và đã từng bị chặn ở 10 quốc gia dưới đây.

Brazil

Mới đây, vào đầu năm 2007, Youtube bị chặn trong một thời gian tại Brazil khi video ân ái trên bãi biển của người mẫu Daniella Cicarelli, bạn gái cũ của Ronaldo, bị phát tán.

Thổ Nhĩ Kỳ

Việc lan truyền một số video xúc phạm người Thổ Nhĩ Kỳ trên youtube là nguyên nhân dẫn đến youtube bị chặn từ năm 2007 đến năm 2010. Đến trước cuộc bầu cử năm 2014, trang này lại tiếp tục bị chặn.

Thủ tướng nước này vẫn có những chính sách quản lý chặt chẽ youtube vì lo ngại rò rỉ những cáo buộc tham nhũng.

Đức

Cuối tháng 3/2009, YouTube không cho phép xuất hiện nhiều video ca nhạc có phần âm thanh được nắm giữ bản quyền bởi GEMA. Những video này phải đợi đến 2016, sau khi GEMA và YouTube đã đạt được thoả thuận để được gỡ lệnh cấm.

Lybia

Youtube bị chặn năm 2010 do xuất hiện các clip về lực lượng chống chính phủ và video về những bữa tiệc của gia đình cố tổng thống Gaddafi. Năm 2011, trang này được khôi phục trở lại sau khi ông Gaddafi bị lật đổ.

Youtube da hoac dang bi chan o 10 quoc gia nay 1

 

Thái Lan

Năm 2007, youtube bị chặn 5 tháng ở Thái Lan sau khi xuất hiện một đoạn clip dài 44 giây có hình bức ảnh bị tẩy xoá của nhà vua Thái Lan.

Turkministan

Giới chức trách ở quốc gia này đã không đưa ra bất kỳ lý do chính thức nào khi chặn Youtube năm 2009. Công dân phải xuất trình hộ chiếu mới được phép truy cập internet khi vào các quán cà phê có kết nối mạng.

Trung Quốc

Không chỉ YouTube, tất cả dịch vụ của Google cũng như Facebook và các mạng xã hội lớn có nguồn gốc từ Mỹ đều bị chặn tại Trung Quốc. Lần chặn đầu tiên là từ cuối 2007 đến tháng 3/2008. Sau đó, trang này lại tiếp tục bị chặn từ năm 2009 đến nay. Hiện nay, ở Trung Quốc, người dân sử dụng Weibo, Baidu, QQ… Đây đều là những trang mạng do nước này phát triển. Tất cả mọi video đăng tải đều phải trải qua kiểm duyệt nhằm ngăn chặn những nội dung thô tục và bảo vệ sức khoẻ cho thanh niên.

Triều Tiên

YouTube bị chặn từ tháng 4/2016 nhưng chính quyền Triều Tiên không đưa ra lý do cụ thể. Người dân sẽ bị phạt nếu cố gắng truy cập trang này. Ngoài ra, công dân ở đây liên lạc qua hệ thống mạng internet nội bộ với khoảng 1000 website.

Iran

Youtube đã bị chặn do sự phản đối bầu cử tổng thống năm 2009.

Pakistan

Trang này bị chặn từ 2012 đến nay do video chống lại đạo hồi được lan truyền.

Lê Phương

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ngày 24/6 vừa qua đã ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại thành phố Hà Nội đến năm 2015, định hướng đến năm 2030.
Tin tức 3 giờ trước
Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thói quen đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, Sở GTVT phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt thông qua ứng dụng Go!Bus.
Tin tức 3 giờ trước
Ngày càng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo từ đơn giản đến tinh vi, nhiều người trở thành nạn nhân của các đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn bán người sang biên giới.
Tin tức 3 giờ trước
Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính, công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII đã khai mạc Hội nghị lần thứ 8. Dự kiến diễn ra trong hai ngày (28-29/6), hội nghị xem xét nhiều vấn đề quan trọng về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị; kết quả phát triển KT-XH, đầu tư công…
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga