SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Yêu cầu tái định cư cho người dân tại dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng

10:44, 22/03/2022
Ngày 21/3, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT yêu cầu sớm hoàn thành công tác tái định cư cho người dân tại khu vực dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng trị giá 4.400 tỷ đồng.

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi khảo sát tại cụm đầu mối công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng (Đắk Lắk), các tuyến kênh chính, kênh nhánh và hai khu tái định cư số một và số hai của dự án.

2

Thứ trưởng  Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành công tác tái định cư.

Ban quản lý dự án thuỷ lợi 8 cho biết, công trình đã thi công được khoảng 80% khối lượng, với đập chính sắp hoàn thiện và đã hoàn thành hơn 40km trong tổng số 60km tuyến kênh dẫn nước. 

Đối với công tác tái định cư, định canh hiện vẫn còn chậm so với kế hoạch do Bộ NN&PTNT đưa ra. Theo đó, mới chỉ có khoảng gần 200 hộ dân trong tổng số hơn 700 hộ dân ở vùng lòng hồ đến khu tái định cư số một thuộc xã Cư Elang, huyện Ea Kar.

Trong khi đó, khu tái định số 2 được triển khai tại xã Cư Bông, huyện Ea Kar để tái định cư cho hơn 500 hộ dân thì hiện vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. 

1

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra dự án thuỷ lợi Krông Pách thượng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, sau nhiều năm trì trệ, hiện nay công tác thi công công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng đã đạt những kết quả khả quan, có thể hoàn thành theo tiến độ đã được Chính phủ gia hạn đến cuối năm 2023. Tuy nhiên, công tác tái định cư, định canh lại đang đáng lo ngại, tiến độ vẫn còn khá chậm.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị tỉnh Đắk Lắk và các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ công tác tái định cư, định canh cho người dân và phải hết sức tập trung trong giai đoạn mùa khô này. Thời hạn cuối cùng Bộ NN&PTNT đặt ra là cuối tháng 6/2022, tức là trước khi vào cao điểm mùa mưa.

 “Như hai năm qua, cứ đến lũ chính vụ là 500 hộ dân này đều rất nguy hiểm, bà con sống ở đấy rất khổ, bản thân họ cũng muốn đi. Nguyên tắc làm gì thì làm nhưng chỗ ở mới cho người dân phải tốt hơn chỗ ở cũ. Ngoài chỗ ở, chắc chắn người dân cũng muốn có chỗ để sản xuất nữa", Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới đây đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Theo đó, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024 theo hướng đơn giản hóa.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Công văn số 14417/UBND-NN ngày 27/9/2023 về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/9, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Thị ủy Nghi Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.