SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Yêu cầu tái định cư cho người dân tại dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng

10:44, 22/03/2022
Ngày 21/3, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT yêu cầu sớm hoàn thành công tác tái định cư cho người dân tại khu vực dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng trị giá 4.400 tỷ đồng.

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi khảo sát tại cụm đầu mối công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng (Đắk Lắk), các tuyến kênh chính, kênh nhánh và hai khu tái định cư số một và số hai của dự án.

2

Thứ trưởng  Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành công tác tái định cư.

Ban quản lý dự án thuỷ lợi 8 cho biết, công trình đã thi công được khoảng 80% khối lượng, với đập chính sắp hoàn thiện và đã hoàn thành hơn 40km trong tổng số 60km tuyến kênh dẫn nước. 

Đối với công tác tái định cư, định canh hiện vẫn còn chậm so với kế hoạch do Bộ NN&PTNT đưa ra. Theo đó, mới chỉ có khoảng gần 200 hộ dân trong tổng số hơn 700 hộ dân ở vùng lòng hồ đến khu tái định cư số một thuộc xã Cư Elang, huyện Ea Kar.

Trong khi đó, khu tái định số 2 được triển khai tại xã Cư Bông, huyện Ea Kar để tái định cư cho hơn 500 hộ dân thì hiện vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. 

1

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra dự án thuỷ lợi Krông Pách thượng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, sau nhiều năm trì trệ, hiện nay công tác thi công công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng đã đạt những kết quả khả quan, có thể hoàn thành theo tiến độ đã được Chính phủ gia hạn đến cuối năm 2023. Tuy nhiên, công tác tái định cư, định canh lại đang đáng lo ngại, tiến độ vẫn còn khá chậm.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị tỉnh Đắk Lắk và các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ công tác tái định cư, định canh cho người dân và phải hết sức tập trung trong giai đoạn mùa khô này. Thời hạn cuối cùng Bộ NN&PTNT đặt ra là cuối tháng 6/2022, tức là trước khi vào cao điểm mùa mưa.

 “Như hai năm qua, cứ đến lũ chính vụ là 500 hộ dân này đều rất nguy hiểm, bà con sống ở đấy rất khổ, bản thân họ cũng muốn đi. Nguyên tắc làm gì thì làm nhưng chỗ ở mới cho người dân phải tốt hơn chỗ ở cũ. Ngoài chỗ ở, chắc chắn người dân cũng muốn có chỗ để sản xuất nữa", Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 18 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 18 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 18 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.
Liên kết hữu ích