SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/07/2026
  • Click để copy

Yêu cầu tái định cư cho người dân tại dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng

10:44, 22/03/2022
Ngày 21/3, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT yêu cầu sớm hoàn thành công tác tái định cư cho người dân tại khu vực dự án Thuỷ lợi Krông Pách thượng trị giá 4.400 tỷ đồng.

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi khảo sát tại cụm đầu mối công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng (Đắk Lắk), các tuyến kênh chính, kênh nhánh và hai khu tái định cư số một và số hai của dự án.

2

Thứ trưởng  Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành công tác tái định cư.

Ban quản lý dự án thuỷ lợi 8 cho biết, công trình đã thi công được khoảng 80% khối lượng, với đập chính sắp hoàn thiện và đã hoàn thành hơn 40km trong tổng số 60km tuyến kênh dẫn nước. 

Đối với công tác tái định cư, định canh hiện vẫn còn chậm so với kế hoạch do Bộ NN&PTNT đưa ra. Theo đó, mới chỉ có khoảng gần 200 hộ dân trong tổng số hơn 700 hộ dân ở vùng lòng hồ đến khu tái định cư số một thuộc xã Cư Elang, huyện Ea Kar.

Trong khi đó, khu tái định số 2 được triển khai tại xã Cư Bông, huyện Ea Kar để tái định cư cho hơn 500 hộ dân thì hiện vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. 

1

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra dự án thuỷ lợi Krông Pách thượng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, sau nhiều năm trì trệ, hiện nay công tác thi công công trình thuỷ lợi Krông Pách thượng đã đạt những kết quả khả quan, có thể hoàn thành theo tiến độ đã được Chính phủ gia hạn đến cuối năm 2023. Tuy nhiên, công tác tái định cư, định canh lại đang đáng lo ngại, tiến độ vẫn còn khá chậm.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị tỉnh Đắk Lắk và các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ công tác tái định cư, định canh cho người dân và phải hết sức tập trung trong giai đoạn mùa khô này. Thời hạn cuối cùng Bộ NN&PTNT đặt ra là cuối tháng 6/2022, tức là trước khi vào cao điểm mùa mưa.

 “Như hai năm qua, cứ đến lũ chính vụ là 500 hộ dân này đều rất nguy hiểm, bà con sống ở đấy rất khổ, bản thân họ cũng muốn đi. Nguyên tắc làm gì thì làm nhưng chỗ ở mới cho người dân phải tốt hơn chỗ ở cũ. Ngoài chỗ ở, chắc chắn người dân cũng muốn có chỗ để sản xuất nữa", Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 37 tại Lithuania.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hợp tác khởi nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc cần hướng tới một mô hình hỗ trợ thực chất, vượt ra ngoài các hoạt động tham quan, triển lãm hoặc kết nối ngắn hạn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình đào tạo chuyên đề, trang bị kỹ năng nhận diện hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao hiệu quả kiểm tra, kiểm soát thị trường trước diễn biến ngày càng tinh vi của các hành vi vi phạm.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 284/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế đang xin ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035, trong đó đề xuất số hóa 100% trạm y tế cấp xã trong năm 2027 để quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân.